+
Aa
-
like
comment

4 làng chài không nên bỏ lỡ khi đến Phú Quốc

21/07/2020 10:59

Hàm Ninh, Rạch Vẹm, Cửa Cạn, Gành Dầu là những làng chài ở Phú Quốc nổi tiếng với phong cảnh đẹp, yên tĩnh, hơn thế khi ghé thăm bạn còn được tìm hiểu cuộc sống người dân nơi đây.

du lich Phu Quoc anh 1
Làng chài Hàm Ninh nằm trên bờ biển phía đông của đảo, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả mênh mông. Làng chài vẫn giữ được nét hoang sơ bởi vậy luôn thu hút du khách đến thăm. Bờ biển ở đây thoai thoải dốc, khi những cơn thủy triều dâng lên thì sóng nước tràn vào tận mé rừng rồi nhanh chóng rút đi để lại vô số vỏ sò vỏ ốc, hình thành nên một bãi cát vô cùng đặc biệt. Ảnh: Namtakej.
du lich Phu Quoc anh 2
du lich Phu Quoc anh 3
Du lịch làng chài Hàm Ninh, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như lặn biển, ngắm san hô, đắm mình thư giãn dưới dòng nước trong vắt, giăng lưới bắt cá… Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với đặc sản ghẹ và gỏi cá trích. Ảnh: Camvan1012, Ngocddinh.
du lich Phu Quoc anh 4
du lich Phu Quoc anh 5
Nằm ở phía Bắc đảo, Rạch Vẹm là một làng chài tương đối nhỏ, với hơn 180 hộ dân sinh sống với nghề đánh bắt cá. Tại làng chài bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh hoang sơ của những nhà bè, bờ biển xanh trong. Đến đây, du khách còn được thưởng thức các loại hải sản tươi ngon. Ảnh: Thuntm1505, Ngantrang96.
du lich Phu Quoc anh 6
Làng chài Gành Dầu có diện tích nhỏ, cách thị trấn Đông Dương khoảng 20 km. Nơi đây vẫn giữ vẻ đẹp nguyên sơ, ít chịu tác động của hoạt động du lịch. Đặc biệt, từ Gành Dầu du khách sẽ được nhìn thấy rõ bờ biển Campuchia nằm cách đó không xa. Ảnh: P.ip.
du lich Phu Quoc anh 7
Đến tham quan làng chài Gành Dầu, ngoài việc thư thả dạo chơi, tắm biển, bạn cũng có thể thuê thuyền đi thăm gành đá, các bè nuôi cá của ngư dân, khám phá đảo hoang hay hòa mình để cảm nhận lối sống bình dị của người dân Phú Quốc. Ảnh: _Ng.dieppp.
du lich Phu Quoc anh 8
Làng chài Cửa Cạn ở phía Bắc đảo, cách thị trấn Đông Dương khoảng 14 km. Làng chài khá nhỏ, nằm yên bình bên cạnh bãi biển trong xanh vắng vẻ mang lại không gian tĩnh lặng để du khách thư giãn với làn nước mát. Ảnh: Philippa_louise.vr.
du lich Phu Quoc anh 9
Đối với những bạn ưa khám phá và mạo hiểm, khi tới làng chài Cửa Cạn có thể chèo thuyền kayak dọc sông để chiêm ngưỡng cánh rừng nguyên sinh Phú Quốc. Đặc biệt, từ làng chài Cửa Cạn có cồn cát bị cô lập, du khách có thể nhìn thấy con đường ven biển tới bãi Dài và Gành Dầu. Ảnh: Mileuleu.

Thu Phương/ZN

Bài mới
Đọc nhiều