31 trường hợp F1 của người đàn ông nghi mắc COVID-19 tại Bạc Liêu đều âm tính

28/02/2021 21:12

Tất cả 31 trường hợp F1 của ca nghi mắc COVID-19 tại Bạc Liêu đang được cách ly tập trung ở khu cách ly thành phố Bạc Liêu đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

31 trường hợp F1 của người đàn ông nghi mắc COVID-19 tại Bạc Liêu đều âm tính - Ảnh 1.
Trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu – Ảnh: VŨ PHONG

Tối 28-2, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa có kết quả xét nghiệm đối với 31 trường hợp F1 của người đàn ông được Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm cho thấy 31 trường hợp F1 trên đều âm tính với SARS-CoV-2 và có sức khỏe ổn định. Còn mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM của người đàn ông nghi dương tính với SARS-CoV-2 chưa có kết quả.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trường hợp nghi dương tính SARS-CoV-2 là ông T.V.T. (ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Ông T.V.T. khai 14 ngày trước đó chỉ làm mướn ở những vuông tôm gần nhà, không đi đâu khỏi địa bàn và không có tiếp xúc với ai có nghi ngờ hay nhiễm COVID-19.

Ngày 27-2, ông T.V.T. với 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe máy đến liên hệ với một công ty điện gió ở khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu.

Sau khi được nhân viên công ty này đưa ông T. và những người đi cùng đi xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, phía bệnh viện đã có thông báo 1 trường hợp trong nhóm người này là ông T.V.T. dương tính với SARS-CoV-2.

Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND và UBND tỉnh Bạc Liêu đã triệu tập cuộc họp khẩn với các cơ quan chức năng để chỉ đạo các biện pháp ứng phó, trong lúc vẫn chờ đợi kết quả khẳng định từ Viện Pasteur TP.HCM.

Vũ Phong – Chí Quốc

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video