31 người Hàn Quốc bị đốt ‘nhầm’ hộ chiếu ở Trung Quốc

20/06/2021 08:34

Hộ chiếu của 31 công dân Hàn Quốc cách ly tại Trung Quốc bị đốt do nhân viên khách sạn tưởng nhầm là rác.

Truyền thông Hàn Quốc hôm 19/6 cho biết sự cố đáng tiếc xảy ra khi nhóm 31 người Hàn Quốc được xếp vào diện cách ly bắt buộc ba tuần tại một khách sạn ở Bắc Kinh vào ngày 4/6.

Giới chức Trung Quốc đã thu hộ chiếu của 31 người này để photo và hoàn tất thủ tục giấy tờ cách ly. Sau đó, 31 quyển hộ chiếu được cho vào túi nhựa khử trùng, song nhân viên vệ sinh lại nhầm đó là túi rác và chuyển đi tiêu hủy tại một nhà máy xử lý chất thải.

“Đây là sự cố đáng lẽ không nên xảy ra. Chúng tôi đang liên lạc với giới chức Trung Quốc và cố gắng hết sức để giảm thiểu bất tiện cho 31 công dân”, một quan chức tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Bắc Kinh cho biết.

Nhân viên mặc đồ bảo hộ nhắc nhở công dân nước ngoài làm thủ tục ở sân bay Trung Quốc hôm 10/3. Ảnh: Xinhua.
Nhân viên mặc đồ bảo hộ nhắc nhở công dân nước ngoài làm thủ tục ở sân bay Trung Quốc hôm 10/3. Ảnh: Xinhua.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Bắc Kinh cũng nêu vấn đề với Bộ Ngoại giao Trung Quốc và đã nhận được lời xin lỗi về sự cố này. Giới chức Trung Quốc cam kết miễn chi phí cách ly 1.321 USD/người và cấp thị thực mới miễn phí cho 31 công dân Hàn Quốc. Hiện chưa rõ những người này có thể nhận được hộ chiếu mới khi kết thúc quá trình cách ly vào ngày 25/6 hay không.

Hàn Quốc và Trung Quốc đều là hai nước châu Á đang kiểm soát tương đối tốt đại dịch Covid-19. Hàn Quốc hiện ghi nhận hơn 150.000 người nhiễm và hơn 2.000 người chết do nCoV, trong khi con số này của Trung Quốc lần lượt là hơn 91.500 và hơn 4.600.

Ngọc Ánh (Theo SCMP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video