+
Aa
-
like
comment

20 quân nhân châu Á tham gia khóa huấn luyện công binh tại Việt Nam

10/02/2020 19:31

20 học viên là sĩ quan, quân nhân quân đội các nước Việt Nam, Bhutan, Campuchia, Indonesia và Nepal đã bắt đầu khóa huấn luyện vận hành trang bị công binh hạng nặng năm 2020 tại Việt Nam.

Khóa học tại Việt Nam kéo dài hơn một tháng vừa được khai mạc ngày 10-2 tại Cục Gìn giữ hòa bình – Bộ Quốc phòng.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình đối tác ba bên của Liên Hiệp Quốc và là khóa học thứ ba được triển khai tại Việt Nam, sau khóa huấn luyện chính thức năm 2019 và khóa thử nghiệm năm 2018.

20 quân nhân châu Á tham gia khóa huấn luyện công binh tại Việt Nam - Ảnh 1.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, phát biểu tại lễ khai giảng khóa huấn luyện công binh hạng nặng ngày 10-2 – Ảnh: THỊNH NAM

Phát biểu tại lễ khai mạc, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh – thứ trưởng Bộ Quốc phòng, bày tỏ sự cảm ơn của quân đội Việt Nam tới LHQ cũng như Chính phủ Nhật Bản cùng các quốc gia thành viên của chương trình đối tác ba bên của LHQ đã tiếp tục tin tưởng, lựa chọn Việt Nam tổ chức khóa huấn luyện.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết khóa huấn luyện sẽ diễn ra từ ngày 10-2 đến 14-3, với sự tham gia huấn luyện của 29 giảng viên người Nhật, các điều phối viên Chương trình đối tác ba bên của LHQ.

Trong thời gian học, 20 học viên đến từ 5 quốc gia châu Á sẽ được cung cấp, huấn luyện cách vận hành, duy trì, khắc phục sự cố và khôi phục các trang thiết bị công binh hạng nặng theo yêu cầu hoạt động của lực lượng công binh tại thực địa.

Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn về phương pháp huấn luyện và xây dựng bài giảng, bài thuyết trình nhằm huấn luyện trên trang thiết bị công binh hạng nặng.

Theo thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, khóa huấn luyện nhằm mục đích trang bị và nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng vận hành, bảo dưỡng, khắc phục sự cố các trang bị công binh hạng nặng cho các học viên của Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á, góp phần hỗ trợ nâng cao năng lực triển khai nhanh và hiệu quả hoạt động của đơn vị công binh tham gia gìn giữ hòa bình tại địa bàn phái bộ Liên Hiệp Quốc.

ĐỨC BÌNH/TT

Bài mới
Đọc nhiều