+
Aa
-
like
comment

2 thuyền viên dương tính Covid-19 phải giải trình gene xem có nhiễm Omicron không

07/12/2021 18:33

Sau hơn 1 tháng ngừng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, đến nay, Bệnh viện dã chiến số 12 do Bệnh viện Da liễu (TP HCM) phụ trách tiếp tục tái khởi động để tiếp nhận, cách ly, điều trị người nghi nhiễm biến chủng Omicron. Trong ngày có 2 thuyền viên nhập cảnh bằng đường biển dương tính Covid-19. Hai bệnh nhân này đang được giải trình tự gene xem có nhiễm Omicron không.

Ban giám đốc Bệnh viện Da liễu động viên tinh thần y bác sĩ trước lúc lên đường nhận nhiệm vụ – Ảnh: BVCC

Ngày 7-12, TS.BS Nguyễn Trọng Hào, giám đốc Bệnh viện Da liễu TP.HCM, đơn vị phụ trách Bệnh viện dã chiến 12, cho biết Bệnh viện Da liễu vừa điều động khẩn 45 y bác sĩ trở lại Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức) để chuẩn bị các công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân trong trường hợp mắc COVID-19 thuộc biến chủng mới Omicron.

Theo đó, những người nhập cảnh về nước, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ được chuyển về bệnh viện này cách ly, điều trị.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo Bệnh viện dã chiến số 12 chuẩn bị tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron, trong trường hợp chủng này được phát hiện tại địa phương.

Cũng trong ngày 7-12, Bệnh viện dã chiến số 12 đã tiếp nhận 2 thuyền viên nhập cảnh bằng đường biển, đã có kết quả PCR dương tính với COVID-19.

Hai bệnh nhân này hiện đang được cách ly và sẽ được giải trình tự gene xem có nhiễm biến chủng Omicron hay không. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới sẽ thực hiện việc này, dự kiến sẽ có kết quả trong vài ngày tới.

Bệnh viện dã chiến số 12.(Nguồn: LA)

Cũng theo TS Nguyễn Trọng Hào, hiện chưa có hướng dẫn cụ thể từ Sở Y tế TP.HCM về phác đồ điều trị bệnh nhân nhiễm chủng Omicron, chưa rõ có khác gì so với cách điều trị bệnh nhân COVID-19 trước giờ hay không.

Tuy nhiên, theo các thông tin từ y văn thế giới hiện tại, biến chủng Omicron được cho là có thể gây lây lan nhanh nhưng độc lực nhẹ hơn chủng Delta đang lưu hành phổ biến tại Việt Nam.

Ngọc Minh

Bài mới
Đọc nhiều