+
Aa
-
like
comment

120.000 người ở trọ tại Bình Tân được miễn, giảm tiền thuê phòng

21/08/2021 10:13

Quận Bình Tân có gần 6.500 chủ nhà trọ thực hiện miễn giảm tiền thuê phòng cho hơn 75.000 phòng trọ với gần 120.000 người ở trọ được thụ hưởng, đạt tỉ lệ hơn 80%.

Chiều 20-8, lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Bình Tân, TP.HCM đã đến thăm và tặng giấy khen cho 39 hộ gia đình cho thuê nhà trọ trên địa bàn 10 phường có đóng góp trong việc miễn giảm tiền thuê phòng cho người nghèo, người khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

khen-thuong-chu-nha-tro
Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt tặng giấy khen cho chủ nhà trọ Nguyễn Văn Quý, phường Bình Trị Đông. Ảnh: LÊ THOA

Theo lãnh đạo UBND quận Bình Tân, vừa qua trên địa bàn quận có gần 6.500 chủ nhà trọ thực hiện miễn giảm tiền thuê phòng cho hơn 75.000 phòng trọ với gần 120.000 người ở trọ được thụ hưởng, đạt tỉ lệ hơn 80%.

Trong đó có hơn 1.700 chủ nhà trọ giảm hẳn 100% tiền thuê nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian từ tháng 6-2021 đến nay.

Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt đã đến trao giấy khen, phần thưởng và động viên, khích lệ các chủ nhà trọ ở phường Bình Trị Đông.

Tại đây, ông Nhựt đã đánh giá cao hành động của các chủ nhà trọ trong việc miễn giảm tiền thuê nhà, cũng như hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người ở trọ có hoàn cảnh khó khăn, mất việc, không thể về quê được. “Đây chính là tấm lòng cao cả, sự giúp đỡ nhau lúc khó khăn của các cô chú chủ nhà trọ” – ông Nhựt khẳng định.

Chủ tịch UBND quận Bình Tân đã dành lời cảm ơn chân thành đến các chủ nhà trọ và bày tỏ mong muốn rằng những nghĩa cử này sẽ được phát huy, nhân rộng. Ông cũng đề nghị các nhà trọ đảm bảo quy định phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Trao đổi với Chủ tịch UBND quận Bình Tân, ông Nguyễn Văn Quý, 65 tuổi cho biết ông là chủ của 75 phòng trọ với hơn 200 công nhân, người lao động. Vừa qua, ông đã giảm 30% tiền phòng cho tháng 6, 100% tiền phòng cho tháng 7 và 40% tiền phòng cho tháng 8. Ông cũng hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm khác cho người dân ở trọ.

khen-thuong-chu-nha-tro
Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông Võ Văn An trao giấy khen cho chủ nhà trọ Phan Anh Kiệt. Ảnh: LÊ THOA

Ông Quý cho biết, bà con đã đến ở trọ nhiều năm, có nhiều tình cảm gắn bó nên không thể bỏ mặc nhau lúc khó khăn này. Hơn nữa ông mong muốn việc giảm tiền nhà trọ sẽ tạo động lực cho công nhân, người lao động yên tâm ở nhà phòng chống dịch; để sau này tiếp tục lao động, nuôi sống bản thân, gia đình, đóng góp cho TP.

Còn ông Phan Anh Kiệt cho biết từ tháng 6-2021, ông đã miễn 100% tiền thuê nhà cho các trường hợp không có khả năng đóng, giảm 50% cho các trường hợp còn lại.

Ông Kiệt cho rằng đây là hành động nên làm, đồng hành cùng chính quyền quận Bình Tân trong việc chăm lo, hỗ trợ an sinh xã hội cho người khó khăn, yếu thế đang sinh sống trên địa bàn quận.

LÊ THOA

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều