+
Aa
-
like
comment

12 giờ kiểm đếm kho nước hoa Gucci, Chanel, Dior trị giá tiền tỷ không rõ nguồn gốc

25/06/2021 15:31

Sau 12 giờ đồng hồ phân loại, kiểm đếm, Đội QLTT số 14 đã tiến hành các thủ tục tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu Gucci, Chanel, Dior, do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội 14 – Cục QLTT Hà Nội đang làm rõ lô hàng nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl… không có hóa đơn chứng từ.

Cơ sở nói trên tại số 91 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Lực lượng QLTT nhận định đây là một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn ở thị trường Hà Nội.

Lô nước hoa Gucci, Chanel, Dior không rõ nguồn gốc trị giá tiền tỉ ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 1.
Lô hàng nước hoa ước tính trị giá hàng tỉ đồng

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa. Đồng thời, có hành vi không hợp tác với đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra hàng hóa.

Sau 12 giờ đồng hồ phân loại, kiểm đếm, Đội QLTT số 14 đã tiến hành các thủ tục tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu Gucci, Chanel, Dior, do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Ước tính lô hàng này có giá trị hàng tỉ đồng.

Ông Lê Việt Phương, Đội trưởng Đội QLTT số 14 cho biết, trong ngày 25/6, Đội sẽ làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng Chanel, Dior, Gucci… để xác định dấu hiệu thật, giả của hàng hóa bị tạm giữ.

“Nếu đó là hàng hóa thật chúng tôi sẽ xử lý theo hình thức hàng nhập lậu. Còn đó là hàng giả, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an đề nghị khởi tố” ông Phương khẳng định.

Sơn Ca

Bài mới
Đọc nhiều