ZDNet: New Zealand nỗ lực thành lập đội ứng cứu an ninh máy tính

31/10/2015 10:00

ZDNet ngày 28/10/2015 đưa tin, Lực lượng Đặc trách Mạng Internet New Zealand (NZITF) đang tìm kiếm nguồn kinh phí để thành lập Đội Ứng cứu Sự cố Bảo mật Máy tính (CSIRT) nhằm bảo vệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các tổ chức phi lợi nhuận trước các nguy cơ tấn công mạng.

Chủ tịch NZITF Barry Brailey cho biết, lực lượng của ông muốn chứng minh giá trị của một CSIRT bằng cách đóng góp tích cực cho an ninh mạng.

“Để chứng minh một CSIRT có nhiệm vụ hỗ trợ khu vực tư nhân và các tổ chức từ thiện, chúng tôi muốn hợp tác với những doanh nghiệp có cùng tư tưởng để đầu tư, hướng dẫn và định hình tương lai cho các khả năng ứng phó sự cố tại New Zealand”, Brailey phát biểu.

NZITF cho biết họ đang hợp tác với các cơ quan chính phủ để đảm bảo các dữ liệu mà CSIRT xử lý sẽ được sử dụng để xây dựng một Đội Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính quốc gia
NZITF cho biết họ đang hợp tác với các cơ quan chính phủ để đảm bảo các dữ liệu mà CSIRT xử lý sẽ được sử dụng để xây dựng một Đội Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính quốc gia

NZITF cho biết họ đang hợp tác với các cơ quan chính phủ để đảm bảo các dữ liệu mà CSIRT xử lý sẽ được sử dụng để xây dựng một Đội Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính quốc gia. Ngân hàng ASB và trang web đấu giá Trade ME là những đối tác đầu tiên của nỗ lực này.

Chúng tôi tin rằng đây là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển khả năng hồi phục mạng của New Zealand”, Tổng Giám đốc phụ trách công nghệ và đổi mới tại ASB – Russell Jones phát biểu.

Động thái này cũng nhận được sự ủng hộ của InternetNZ. “các tổ chức phi lợi nhuận tại New Zealand sẽ được giúp đỡ bởi các chuyên gia độc lập tại CSIRT nếu họ bị tấn công bởi tội phạm mạng hay phải đối phó với các mối đe dọa mạng”, Giám đốc Điều hành InternetNZ – Jordan Carter phát biểu

Hữu Thiên (dịch từ zdnet.com)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video