Yêu cầu thanh tra các trung tâm ngoại ngữ, tin học

15/04/2014 21:54

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục nhằm chấn chỉnh việc đào tạo và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Bộ GD-ĐT cho biết: Trong những năm qua, việc tổ chức đào tạo, kiểm tra, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học ứng dụng tại một số trung tâm, cơ sở ngoại ngữ, tin học trực thuộc trường ĐH chưa được coi trọng.

Yêu cầu thanh tra các trung tâm ngoại ngữ, tin học
Yêu cầu thanh tra các trung tâm ngoại ngữ, tin học

Có những đơn vị tổ chức liên kết đào tạo không đúng chức năng, không đảm bảo chất lượng; một số trường ĐH tổ chức các khóa đào tạo, cấp chứng chỉ tại các tỉnh, thành phố khác mà không báo cáo Sở GD-ĐT sở tại. Việc kiểm tra, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học ứng dụng cho sinh viên tại một số trường ĐH chưa được quan tâm đúng mức, chất lượng đầu ra của sinh viên chưa đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng trong bối cảnh hội nhập; một số đơn vị đã tự in phôi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ không theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT yêu cầu: Các Sở GD-ĐT, trường ĐH không được tự in phôi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học khi chưa có văn bản ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các Sở GD-ĐT, trường ĐH thực hiện nghiêm túc việc công bố công khai thông tin về danh sách học viên được cấp chứng chỉ trên trang thông tin điện tử của đơn vị; thông tin phải được cập nhật thường xuyên và lưu trữ vĩnh viễn.

Đặc biệt, Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các ban, ngành có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định hiện hành về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, hoạt động đào tạo, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học ứng dụng của tất cả các trung tâm đang hoạt động trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý của Sở.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM