Yêu cầu làm rõ vụ một sở của Thái Nguyên “thừa” 23 cán bộ

11/03/2017 11:57

Có nhiều bất thường trong công tác bổ nhiệm cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Nguyên…

Trụ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Nguyên.
Trụ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Nguyên.

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh về việc một cơ quan thuộc UBND tỉnh Thái Nguyên có bất thường trong công tác cán bộ.

Cụ thể, theo phản ánh của báo chí trước đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Nguyên đã bổ nhiệm “thừa” 23 cán bộ.

Sau khi nắm được thông tin từ báo chí, Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra, báo cáo Thủ tướng trước ngày 31/3 tới.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, năm 2016, UBND tỉnh Thái Nguyên có ra Quyết định số 762/QĐ-UBND về việc phê duyệt biên chế và hợp đồng lao động, trong đó Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao năm 2014 là 687 người; năm 2015 là 674 người. Công tác tuyển dụng được thực hiện theo quy định và được Sở Nội vụ thẩm định. Tuy nhiên, có tới 23 vị trí cán bộ lãnh đạo, quản lý được bổ nhiệm, nhiều hơn so với đề án vị trí việc làm.

Cụ thể, theo quyết định của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có 5 phòng, ban chuyên môn nhưng cả 5 phòng, ban đều có số lượng lãnh đạo nhiều hơn chuyên viên hoặc vượt quá số cán bộ lãnh đạo theo đề án.

Có một số phòng chuyên môn cán bộ nhiều hơn chuyên viên như Phòng Kế hoạch tài chính biên chế 11 nhưng có tới 7 lãnh đạo, bao gồm 1 trưởng phòng và 6 phó phòng; Phòng Quản lý xây dựng công trình biên chế có 4 thì có tới 3 lãnh đạo.

Ngoài ra, một cán bộ khác của Sở Nông nghiệp và Phát triển Thái Nguyên cũng có dấu hiệu bổ nhiệm bất thường, trong đó có trường hợp Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng thuộc Sở này đã để xảy ra sai phạm vẫn được lên chức.

 

(Theo VnEconomy)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video