Yêu cầu hãng xe Phương Trang, Thành Bưởi đón, trả khách đúng quy định

24/04/2018 18:58

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM kiểm tra tại các bến xe khách và yêu cầu các chủ xe nghiêm chỉnh chấp hành. Trong cao điểm 10 ngày trước và sau lễ, lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương kiểm tra tại các bến xe khách liên tỉnh, nhà ga, yêu cầu các chủ xe khách và lái xe nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ.

Yêu cầu hãng xe Phương Trang, Thành Bưởi đón, trả khách đúng quy định
Yêu cầu hãng xe Phương Trang, Thành Bưởi đón, trả khách đúng quy định

Với các tuyến đường gần các bến xe có lượng xe khách thường xuyên qua lại như Kinh Dương Vương (quận Bình Tân), Quốc lộ 13, Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh)… các lực lượng sẽ tuần tra liên tục.

Tại 2 bãi xe ở số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh, đối diện Bến xe miền Đông, lực lượng thanh tra sẽ tổ chức tuần tra, xử lý tình trạng ùn ứ bên ngoài.

ra quan xu ly xe du ben coc dip nghi le hinh 1
Lực lượng chức năng túc trực ở các điểm nóng

Lực lượng thanh tra giao cũng làm việc với các hãng xe Phương Trang, Thành Bưởi và các hãng xe khác để yêu cầu không đón, trả khách sai quy định gây ảnh hưởng tới giao thông.

ra quan xu ly xe du ben coc dip nghi le hinh 2
Bến xe đối diện với Bến xe Miền Đông có nguy cơ gây kẹt xe.

Ngoài ra, các lực lượng cũng sẽ kiểm tra hoạt động của các xe buýt, xử lý tình trạng lấn chiếm nhà chờ, các vi phạm khi lưu thông… Các Khu quản lý giao thông tập trung nhắc nhở các đơn vị thi công dọn dẹp vệ sinh, thu gọn lô cốt, tái lập mặt đường… để thuận tiện việc đi lại trong dịp lễ.

ra quan xu ly xe du ben coc dip nghi le hinh 3
Thanh tra giao thông ra quân xử lý xe dù bến cóc.

Hiệp hội vận tải hàng hoá TP HCM cũng tuyên truyền cho các doanh nghiệp vận tải, tài xế đi đúng luật, chở đúng tải trọng, góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

“Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra xử lý hoạt động vận tải hành khách, đặc biệt là địa bàn các quận 1, 5, 10, các khu vực xung quanh bến xe liên tỉnh. Các đội có địa bàn có bến xe sẽ chủ động chốt chặng 24/24 các tuyến đường xung quanh bến xe liên tỉnh để đảm bảo các phương tiện trước khi xuất bến đảm bảo các điều kiện an toàn để kéo giảm tai nạn giao thông”- ông Phạm Lê Lâm, Phó đội trưởng Đội Tham mưu Tổng hợp, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video