+
Aa
-
Y tá gốc Việt nhiễm Ebola Nina Pham được chuyển viện
17/10/2014 06:30

Nina Pham, y tá gốc Việt bị nhiễm Ebola tại Dallas, bang Texas, Mỹ, sẽ được chuyển đến điều trị tại Viện Sức khỏe Quốc gia nằm ở phía bắc Washington D.C, theo CNN ngày 17.10.

Nina Pham làm việc tại Bệnh viện Giáo hội Texas, cô đã chăm sóc bệnh nhân đầu tiên bị phát hiện nhiễm vi rút Ebola ở Mỹ là Thomas Eric Duncan, người đã qua đời vào tuần trước vì vi rút nguy hiểm này.

Đại diện Bệnh viện Giáo hội Texas cho biết quyết định chuyển Nina đến Viện Sức khỏe Quốc gia là do bệnh viện này lo ngại thiếu nhân viên đủ chuyên môn để chăm sóc cô.

Chân dung Nina Pham, nữ y tá 26 tuổi gốc Việt bị nhiễm Ebola tại Mỹ, trên trang facebook của cô

Trước Nina Pham, cô Amber Vinson, y tá thứ hai được xét nghiệm dương tính với Ebola đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Đại học Emery ở Atlanta. Vinson là ca nhiễm Ebola thứ 3 được phát hiện tại Mỹ, cũng như ngoài Tây Phi, sau nữ y tá Nina Pham và Thomas Eric Duncan.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 14.10 cảnh báo số ca nhiễm Ebola ở Tây Phi sẽ vượt trên 9.000 người trong tuần này. Đồng thời, dịch bệnh Ebola tiếp tục lây lan rộng khắp ở các quốc gia Guinea, Sierra Leone và Liberia.

WHO cũng cảnh báo, ước tính từ nay đến tuần đầu tiên của tháng 12.2014, mỗi tuần sẽ có thêm 5.000 – 10.000 ca mới nhiễm Ebola, theo Reuters.

Dịch bệnh do vi rút Ebola gây ra đã bùng phát và lan rộng các nước Tây Phi kể từ tháng 3.2014. Khi đó, ca đầu tiên nhiễm Ebola được phát hiện tại Guinea. Cho đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có vắc xin và thuốc thử nghiệm điều trị bệnh do vi rút Ebola gây ra, theo Reuters.

(Theo Thanh Niên)

Bài mới
Đọc nhiều