+
Aa
-
Ý kiến đóng góp về “Làm gì để thống nhất được lòng dân?”
23/03/2014 15:55

Sau khi mở Chuyên đề “Làm gì để thống nhất được lòng dân?”, Ban biên tập nhận được bài viết của bạn đọc Trường Thế rất tâm huyết về vấn đề này. Chúng tôi xin giới thiệu nguyên văn bài viết này:

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công” lời Bác dạy là thuyết cốt lõi để đất nước mình độc lập, tự do, hạnh phúc, giàu mạnh, văn minh.

Mỗi người việt, bao gồm tất cả từ Đảng đến người dân chung sức chung lòng, cùng nhau giải quyết những vấn đề của đất nước một cách CÔNG BẰNG, CÔNG KHAI, MINH BẠCH.

Chúng ta từ bỏ được chủ nghĩa cá nhân mà nghĩ đến vấn đề chung thì đất nước sẽ tiến bộ, sẽ vô cùng phát triển. Mình không sợ Trung Quốc hay bất cứ nước nào hại mình, khi có một dân tộc Viêt Nam đồng lòng, đầy khí thế anh hùng, quân tử, tiến bộ về tư duy kỹ năng, và khoa học kỹ thuật tiên tiến nếu chúng ta nghe lời Bác. Tất cả chúng ta chung tay xây tư tưởng để hành động, để học hỏi, làm việc nghiêm túc, yêu thương đùm bọc lấy nhau như 2 chữ “ĐỒNG BÀO”. Đất nước sẽ phôn vinh giàu mạnh, tiến bộ, Việt Nam sẽ luôn có những người con anh hùng, can đảm, thông minh, biết yêu thương nhân dân.

Tôi yêu Việt Nam

Đây là suy nghĩ của một sinh viên như mình, mình không hiểu nhiều về những chuyện chính trị, xã hội, nhưng mình chí ít ra cũng hiểu được rằng: đoàn kết là sức mạnh như Bác nói. Nhưng muốn đoàn kết tất cả các bên phải minh bạch, không sợ xấu, không e dè, không dèm pha, không lợi ích riêng.

Tóm lại vứt hết cái tôi của một ai đó. Chúng ta phải can đảm đối diện với sự thật, điều xấu thì sửa, điều tốt phát huy. Có như vậy ta sẽ đoàn kết tuyệt đối, không tạo kẽ hở cho lũ ngoại xâm có ý đồ xấu với con rồng cháu tiên mình !

Dù cuộc sống đã và đang như thế nào, với tôi vẫn luôn cảm ơn cha ông ! cảm ơn ĐẢNG và BÁC HỒ KÍNH YÊU

Bạn đọc Truong The

Bài mới
Đọc nhiều