Y án 4 năm 6 tháng tù với chủ tài khoản Facebook “Diệt giặc nội xâm”

11/07/2018 16:43

Bị cáo Trần Minh Lợi- chủ tài khoản Facebook “Diệt giặc nội xâm” bị tuyên y án sơ thẩm về tội “Đưa hối lộ”.

Ngày 11/7, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Nông, Tòa án Nhân dân cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Minh Lợi là chủ tài khoản Facebook “Diệt giặc nội xâm” về tội “Đưa hối lộ”.

y an 4 nam 6 thang tu voi chu tai khoan facebook diet giac noi xam hinh 1
Bị cáo Trần Minh Lợi (áo hồng ngoài cùng bên trái) tại phiên tòa phúc thẩm.

Tại phiên tòa hôm nay, ngoài bị cáo Trần Minh Lợi (bị tòa sơ thẩm phạt 4 năm 6 tháng tù giam về tội “Đưa hối lộ”, sau đó bị cáo có đơn kháng cáo) còn có 2 người có đơn kháng cáo là Huỳnh Kim Cao Trí (bị cáo trong vụ đánh bạc tại huyện Đắk Mil, án sơ thẩm tuyên phạt 1 năm tù) và Nguyễn Văn Phúc, nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Đại Lộc, Ngân hàng Agribank Đắk Lắk, án sơ thẩm tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”.

Hội đồng xét xử nhận định, nội dung kháng cáo của bị cáo Trần Minh Lợi và 2 bị cáo còn lại không có gì mới. Kết thúc phiên xử, tòa tuyên y án đối với 3 bị cáo, trong đó bị cáo Trần Minh lợi giữ nguyên mức án 4 năm 6 tháng tù giam về tội “Đưa hối lộ”.

Theo cáo trạng, đầu năm 2016, Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) bắt quả tang Hồ Đức Băng, Võ Ngọc Hà, Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Ngọc Quý, Lương Văn Thanh và Nguyễn Ngọc Hậu đánh bạc với hình thức xóc đĩa, tang vật thu được hơn 4 triệu đồng. Tham gia bắt đánh bạc có Trung úy Lãnh Thanh Bình và Trung úy Trần Thanh Hải (công an huyện Đắk Mil).

Chiều 15/1/2016, Công an huyện Đắk Mil ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 6 đối tượng để phục vụ công tác điều tra. Sau đó, người nhà của các đối tượng bàn cách xin tại ngoại cho người thân và được Lãnh Thanh Bình hướng dẫn chung chi tiền để xin cho các nghi can tại ngoại.

Lúc này, thông qua mạng xã hội Facebook, người nhà nghi can biết đến ông Trần Minh Lợi (sinh năm 1968, trú huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) và nói với ông Lợi về việc muốn tại ngoại phải đưa 20 triệu đồng/người, sau đó nhờ ông Lợi giúp đỡ.

Được sự hướng dẫn của ông Lợi, ngày 21/1/2016, người nhà nghi can gặp Lãnh Thanh Bình ở quán cà phê, đưa cho Bình tổng cộng 60 triệu đồng và bí mật ghi âm, ghi hình lại.

Sau khi có các đoạn ghi âm, ghi hình, ông Lợi đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Ngoài ra, Trần Minh Lợi còn liên quan đến vụ án đưa hối lộ cho cán bộ Phòng giao dịch Đại Lộc thuộc Chi nhánh Ngân hàng NNPTNT tỉnh Đắk Lắk.

(Theo VOV)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video