Xúc động với hình ảnh giáng sinh giữa khói lửa chiến tranh

23/12/2013 10:56

Khói lửa tàn khốc của chiến tranh không thể dập tắt nụ cười và niềm hân hoan của người lính chiến trường trong đêm Chúa giáng trần.

Chiến tranh thế giới lần thứ nhất

Đây là khoảnh khắc những binh sĩ Anh đang thưởng thức “bữa tiệc giáng sinh” trong một cứ điểm quân sự ở Mặt trận phía Tây năm 1916. Giờ phút thiêng liêng này là thời khắc binh sĩ ở hai bên chiến tuyến (bên kia chiến tuyến là quân Đức) tạm ngừng tiếng súng để tận hưởng những giây phút an lành của đêm Giáng sinh. Bình thường, họ là kẻ thù, nhưng trong giây phút này, mọi hận thù, ân oán đã được tạm gác để dành cho nhau những lời chúc tốt lành. Hạ sĩ John Ferguson sau này phát biểu: “Chúng tôi đã bắt tay, cầu ước cho nhau một Giáng sinh an lành, và chúng tôi nói chuyện như thể đã biết nhau từ lâu… để rồi sau đó chỉ vài giờ chúng tôi lại chĩa súng vào nhau”. Ảnh: Mirror News.

Chiến tranh thế giới lần thứ 2

Dù ở trong hầm trú ẩn, nhưng không khí Giáng sinh vẫn rộn ràng. Em bé đang mơ màng về cảnh ông già Noel mang quà đến cho mình. Bức ảnh thiêng liêng và rất cảm động này ghi lại bối cảnh năm 1940 khi cuộc đại chiến đang diễn ra quyết liệt. Ảnh: Mirror News.

Chiến trường Việt Nam

Binh sĩ Mỹ mang theo cây thông Noel bên mình để cầu nguyện những điều tốt đẹp. Ảnh: Mirror News.

Chiến trường Afghanistan

Những cảnh tượng hiếm hoi khi tiếng súng tạm ngừng để nhường chỗ cho những giây phút bình an, thiêng liêng. Ảnh: Mirror News.

Chiến trường Iraq

Trong cuộc chiến Vùng Vịnh năm 1990, ông già Noel đã sử dụng chiếc Tornado F3 để đem đến những giây phút tuyệt vời cho người lính trên chiến trường. Ảnh: Mirror News.

Chiến tranh Lạnh

Binh sĩ Đông và Tây Đức trao nhau những lời chúc tốt đẹp dù bị cản trở bởi bức tường chiến tranh lạnh nổi tiếng. Những chiếc chuông Giáng sinh được treo lên trên hàng rào dây thép gai tượng trưng cho những ước mơ, hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn. Ảnh: Mirror News.

(Tri Thức)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM