Xúc động hạ sĩ cảnh sát 18 tuổi bồng con giúp bị cáo tại toà

23/03/2019 20:01

Hình ảnh 1 cảnh sát bảo vệ phiên toà còn trẻ măng lại bồng con nhỏ mới 2 tháng tuổi giúp bị cáo khá thành thục khiến nhiều người dự toà vừa ngạc nhiên, vừa cảm động.

Sau khi bị tạm giam, bị can mới biết mình có thai 4 tuần tuổi. Do bị can này không có chỗ ở ổn định nên không thể tại ngoại theo chính sách khoan hồng. Và rồi các chiến sĩ trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang đã trở thành “bảo mẫu” bất đắc dĩ.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, cách đây khoảng 1 năm, bị cáo Phan Kim Đến (26 tuổi, tạm trú xã Bình An, huyện Châu Thành, Kiên Giang) cùng anh ruột là Phan Văn C. và chồng hờ là Danh Hoàng Anh tổ chức uống bia. Sau đó, có thêm 1 người tên Triệu Nhân (28 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) và 1 người khác đến nhậu chung.

Xúc động hạ sĩ cảnh sát 18 tuổi bồng con giúp bị cáo tại toà - Ảnh 1.
Hạ sĩ Lê Minh Trung trở thành “bảo mẫu” bất đắc dĩ tại toà

Trong lúc nhậu, Phan Kim Đến có nhắc lại chuyện Triệu Nhân hay ăn hiếp anh Phan Văn C. nên thách thức anh C. và Triệu Nhân đánh nhau. Trong lúc ẩu đả, Triệu Nhân dùng dao thủ sẵn trong người đâm trúng vùng lưng anh C.

Thấy anh ruột bị đâm, Phan Kim Đến lấy dao để trên bàn nhậu đâm thẳng vào ngực trái khiến Nhân tử vong tại chỗ. Biết mình gây ra trọng án, Đến kêu chồng hờ chở đi trốn nhưng đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Sau khi vào trại giam, Đến phát hiện mình mang thai 4 tuần tuổi. Nhưng do bị can không có chỗ ở nên cơ quan chức năng không thể xem xét cho bị can tại ngoại để sinh con theo chính sách khoan hồng của pháp luật.

Ngày bị can trở dạ, các chiến sĩ  trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang đã đưa bị can đi sinh nở và tận tình chăm sóc. Đến lúc ra toà, con trai của bị cáo Đến đã được 2 tháng tuổi.

Để phiên toàn diễn ra bình thường, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Kiên Giang đã phân công hạ sĩ Lê Minh Trung làm nhiệm vụ bảo vệ phiên toà kiêm… nhiệm vụ bồng con giúp bị cáo.

Được biết, hạ sĩ Lê Minh Trung mới hơn 18 tuổi. Trung là chiến sĩ tăng cường vào lực lượng cảnh sát sau khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Hình ảnh 1 cảnh sát bảo vệ phiên toà còn trẻ măng lại bồng con nhỏ mới 2 tháng tuổi giúp bị cáo khá thành thục khiến nhiều người dự toà vừa ngạc nhiên, vừa cảm động.

Còn phần bị cáo Đến đã bị tuyên mức án 14 năm tù cho tội giết người. Chồng hờ của Đến là Danh Hoàng Anh bị tuyên phạt 12 tháng tù vì tội che giấu tội phạm.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video