Xuất hiện ứng dụng gọi máy bay riêng giống Uber

12/12/2014 10:16

Nếu muốn gọi một chiếc máy bay riêng từ bất cứ đâu trên thế giới thông qua điện thoại di động, bạn có thể sử dụng ứng dụng JetSmarter với chi phí 7.000 USD/năm.

Xuất hiện ứng dụng gọi máy bay riêng giống Uber với giá 7.000 USD/năm
Xuất hiện ứng dụng gọi máy bay riêng giống Uber với giá 7.000 USD/năm

JetSmarter được tạo ra bởi Sergey Petrossov 26 tuổi. Nó cho phép người dùng thuê một chiếc máy bay chỉ trong vài giây. Phát biểu trong bài phỏng vấn với tờ Reuters tại Zurich, Petrossov cho biết: “Mục đích của chúng tôi là dân chủ hóa hàng không tư nhân”. Trong năm 2015, hãng này sẽ mở văn phòng đầu tiên ở châu Âu tại Thụy Sỹ.

Ra mắt vào tháng 1 năm ngoái, ứng dụng này đã được tải hơn 300.000 lần và thực hiện 1.000 chuyến bay trong năm 2014.

Với mức giá trung bình vào khoảng 20.000 USD cho một chuyến bay riêng. Nếu trở thành thành viên của ứng dụng này với mức phí 7.000 USD/năm, bạn có thể đi máy bay tư nhân miễn phí hoặc giảm giá khi đặt những chuyến bay trống trên đường quay trở về điểm xuất phát khi đã trả hành khách.

Thành viên JetSmarter đa phần là những người am hiểu công nghệ tuổi từ 25 đến 50 và kiếm được ít nhất 1 triệu USD/năm theo chia sẻ của Petrossov. Danh sách khách hàng sử dụng dịch vụ này được biết đến hầu hết là người nổi tiếng, hoàng gia và người giàu có.

Một trong những hành trình phổ biến nhất là di chuyển trong “Tam giác vàng” giữa Miami, New York và Los Angeles. Tuy nhiên, mọi chặng bay khác đều có thể đặt qua ứng dụng này. JetSmarter thậm chí còn từng nhận được đơn hàng vận chuyển 1 tấn vàng từ Bắc Mỹ sang châu Âu.

(Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video