Xuất hiện tâm thư xin giữ hiệu trưởng ở lại trường sau vụ học sinh gãy chân

17/02/2017 14:45

Học sinh lớp 2A4 Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) bị tai nạn gẫy xương đùi lúc đầu bị cho là “tự ngã” nhưng sau đó có bằng chứng chính chiếc xe taxi chở hiệu trưởng vào trường tông phải. Mặc dù dư luận có nhiều ý kiến về vị hiệu trưởng nhưng vừa xuất hiện “bức tâm thư” ca ngợi bà.học sinh gãy chân

Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên lần đầu phân trần sau vụ học sinh bị ô tô đâm gãy chân trong sân trường
Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên lần đầu phân trần sau vụ học sinh bị ô tô đâm gãy chân trong sân trường

Sự việc sẽ không có gì đáng ầm ĩ nếu như cô hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên không phát phiếu điều tra khẳng định 100% không có giáo viên, học sinh nào nhìn thấy chiếc taxi nào đi vào sân trường. Tuy nhiên, bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức khẳng định vết thương của cháu Kiên rất nặng và lý do cháu tự chạy ngã khó có thể gây ra vết thương như thế. Còn cháu Kiên kể trước khi bị ngã cháu nhìn thấy trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo nữa, “khi sự việc xảy ra, con được bác bảo vệ bế lên phòng y tế và sau đó được giáo viên đưa đến bệnh viện cấp cứu”.

2917_1

 

5235_2

Đơn kiến nghị của anh Trần Chí Dũng về sự việc con trai mình bị xe tông ngay tại cổng trường

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, anh Trần Chí Dũng – bố của cháu Kiên đã cho biết hiện nay công an đã cho dựng lại hiện trường vụ va chạm của bé Kiên tại trường và có sự có mặt của chính người lái taxi vào trường. Điều đáng chú ý, nội dung của người lái xe taxi hoàn toàn trùng khớp với lời kể của cháu Kiên với bố mẹ và mọi người nhưng lại… khác so với cô Bích Ngọc – hiệu trưởng Trường Nam Trung Yên.

Ngay sau khi vụ việc bị phát giác và ầm ĩ, dư luận phản ứng trước lời giải thích bất nhất của cô Bích Ngọc thì chính Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có chỉ đạo làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, trong ngày 16.2, trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới – một cô giáo tại Trường tiểu học Nam Trung Yên đã cho biết cô cùng một số đồng nghiệp bị ép viết tâm thư lên Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Cầu Giấy với nội dung “xin” được giữ lại cô Ngọc tại trường.

Những bức tâm thư được gửi lên lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội để giữ cô Bích Ngọc lại trường
Những bức tâm thư được gửi lên lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội để giữ cô Bích Ngọc lại trường

“Đồng chí Ngọc luôn hy sinh quyền lợi cá nhân riêng cho tập thể, cho mọi người… Qua tìm hiểu ở các phụ huynh học sinh, tôi thấy ai cũng quý mến, trân trọng tình cảm của cô Hiệu trưởng dành cho con em mình… Những việc làm của đồng chí Ngọc vì nhà trường, vì học sinh không giấy bút nào kể hết… Tôi thiết nghĩ đánh giá đạo đức, nhân cách một con người phải trải qua một quá trình lâu dài chứ không thể căn cứ vào một việc khi chưa có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền… Tôi luôn mong muốn đồng chí Ngọc vẫn được giữ cương vị khi đang làm, khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra” – bức tâm thư của các cô giáo gửi lên phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy ghi rõ.

Được biết, những bức tâm thư này đã được gửi tới Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Cầu Giấy nhưng đã bị từ chối tiếp nhận.

Về phía Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên Tạ Thị Bích Ngọc, sau khi tìm được tài xế taxi, bà nói rằng rất vui song không chấp nhận những lời khai của người lái xe. “Việc tìm được người lái xe hôm đó làm tôi rất mừng và lái xe phải chịu trách nhiệm của lái xe. Sự việc sẽ do cơ quan chức năng giải quyết. Tôi không là chủ phương tiện nên tôi không phải né tránh, sao tôi phải né tránh. Anh lái xe chỉ là phương tiện thuê đi đường, không họ hàng thân thích không có cớ gì bảo vệ anh taxi. Tôi khẳng định 100% là không bao giờ có chuyện đó” – bà Ngọc cho biết.

Đến chiều 16.2, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy vẫn khẳng định chờ kết luận của cơ quan công an điều tra mới đưa ra hình thức xử lý với vụ việc của hiệu trưởng Bích Ngọc.

(Theo Một Thế Giới)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video