Xuất hiện nhiều truyền đơn chống chính quyền quân sự Thái Lan

16/08/2014 21:35

Theo Đài TNHK, ngày 15/8, hàng trăm tờ truyền đơn chống chính quyền quân sự đã được rải trước Bộ Tổng Tham mưu quân đội Thái Lan – động thái hiếm hoi trong bối cảnh mọi chỉ trích chế độ quân phiệt đều bị đàn áp kể từ sau cuộc đảo chính quân sự hồi tháng Năm vừa qua.

Một người dân giơ biểu ngữ chống đảo chính quân sự ở Bangkok ngày 23/5. (Nguồn: AP)
Một người dân giơ biểu ngữ chống đảo chính quân sự ở Bangkok ngày 23/5. (Nguồn: AP)

Những truyền đơn được rải sau khi một tòa án quân sự hôm 14/8 tuyên án 3 tháng tù treo và phạt tiền một nhà đối lập vì tội đã tổ chức một cuộc biểu tình không được phép vào ngày 25/5 ở tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan.

Ngoài các mạng xã hội, hiện ở Thái Lan hầu như không có hành động phản kháng nào, mọi hoạt động tụ tập chính trị đều bị cấm. Ngay cả những hành động mang tính biểu tượng cũng bị đàn áp.

Giới lãnh đạo quân sự ở Thái Lan giải thích rằng họ đã phải tiếm quyền để chấm dứt 7 tháng biểu tình bạo động chống chính phủ của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Tuy nhiên, một số người tố cáo quân đội lấy cớ này để xóa bỏ ảnh hưởng của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, người bị lật đổ trong cuộc đảo chính năm 2006 và nay vẫn bị phe bảo hoàng ở Thái Lan xem là một mối đe dọa./.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video