Xuất hiện bằng chứng “tố” bức ảnh 3 triệu like là dàn dựng

04/04/2014 13:50

Cách đây ít phút, bức ảnh “tố cáo” sự thật đằng sau bức ảnh “50 năm – 1 cuộc tình” khiến cộng đồng mạng xôn xao và bàn tán.

Bức ảnh được đăng tải trên trang cá nhân của Roobey – anh chàng hot blogger, với chủ đề “50 năm – 1 cuộc tình” đang trở thành chủ đề hot trong thời gian qua. Cụ thể, bức ảnh chụp lại khoảnh khắc cực lãng mạn của một cặp đôi vào năm 1963 trên một mỏm đá và sau 50 năm (2014) cặp đôi này vẫn chọn nơi cũ để tái hiện lại bức ảnh năm nào.

Bức ảnh độc đáo đã hút tới 2,5 triệu like và hàng chục nghìn lượt chia sẻ chỉ trong 24 giờ được đăng tải – trở thành bức ảnh được like nhiều nhất trên mạng xã hội Việt. Thậm chí đến bây giờ, bức hình vẫn tiếp tục được lan truyền với lượt like tăng rõ rệt.

Xuất hiện bằng chứng "tố" bức ảnh 2,5 triệu like là dàn dựng

Trước đó đã có rất nhiều dân mạng phát hiện được sự bất hợp lý trong bức ảnh “50 năm – 1 cuộc tình” và cho rằng đây là sản phẩm của sự dàn dựng. Cuộc tranh cãi giữa sự “bất thường” và ý nghĩa bức ảnh đã kéo dài trong thời điểm đó.

Và mới đây, sự thật về bức ảnh đã được công bố trên mạng xã hội. Lúc này cư dân mạng mới “vỡ lẽ” khi biết bức ảnh thực sự là giả. Cặp đôi thời trẻ trong hình là con của hai vợ chồng, bức ảnh chụp cùng thời điểm đã được chỉnh sửa cho khác thời gian khiến người xem bị đánh lừa. Thậm chí có người còn đùa rằng đây nên là “50 năm – 2 cuộc tình” thay vì “ 50 năm – 1 cuộc tình” như cũ.

Xuất hiện bằng chứng "tố" bức ảnh 2,5 triệu like là dàn dựng

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh lại tiếp tục tạo ra nhiều ý kiến trái nhau, nhiều ý kiến cảm thấy bức xúc khi bị tác giả “lừa đẹp”, nhưng cũng có người cho rằng hãy nhìn vào ý nghĩa thông điệp mà bức ảnh muốn truyền tải thay vì đi tìm sự thật.

Bạn Fleurs chia sẻ: “Không tìm được thứ gì hay ho hơn là mấy thứ vớ vẩn này à. Ý nghĩa của bức ảnh mới là quan trọng. Xét hình thức làm gì. Chỉ ra sự thật với sự giả. Đúng là rảnh quá mà. Chúc mừng bạn vừa giúp thế giới chỉ ra. Trên đời này làm gì còn thứ gọi là niềm tin về tình yêu bất diệt”.

“Fake hay auth thì không quan trọng, quan trọng là ý nghĩ của bức ảnh muốn truyền tải đến mọi người thôi, chính chủ nhân người đăng bức hình lên đã xác nhận rồi, làm gì mà quá khích lên như vậy, bộ họ có nói đó là ảnh thật à? mình khi xem bức ảnh này mình đánh giá về ý tưởng và ý nghĩa của bức ảnh và tác giả hơn là về sự thật hay là ảnh giả,… Đừng đòi hỏi quá đáng” là bình luận của bạn Trang Thiện.

(Theo Tri Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM