Xôn xao đốm sáng lạ lùng trên sao Hỏa

09/04/2014 11:27

Một đốm sáng bí ẩn được cho là do tàu thăm dò Curiosity của Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) chụp ở sao Hỏa gây xôn xao cư dân mạng với nhiều ý kiến cho rằng có sinh vật thông minh tồn tại trên hành tinh đỏ.

Hình ảnh về đốm sáng được chuyển từ sao Hỏa về Phòng Thí nghiệm Phản lực (JPL) của NASA đặt tại TP Pasadena, bang California.

Hôm 2-4, Curiosity đã đến vị trí được gọi là Kimberley – nơi nó có thể khảo sát những manh mối trên đá về khả năng từng thích hợp cho sự sống trước đây. Curiosity đã chụp ảnh đốm sáng lạ lùng khiến các blogger nêu một số ý kiến khác biệt.

Curiosity và ảnh đốm sáng được cho là do tàu thăm dò này chụp được. Ảnh: Telegraph
Curiosity và ảnh đốm sáng được cho là do tàu thăm dò này chụp được. Ảnh: Telegraph

Bloggger hay theo dõi vật thể bay không xác định (UFO) Scott Waring nêu khả năng có sinh vật thông minh sống bên dưới bề mặt sao Hỏa. Ông Waring viết: “Đó không phải là ánh sáng từ mặt trời, cũng không phải được con người tạo ra trong quá trình xử lý ảnh. Hãy nhìn mặt phẳng dưới đáy đốm sáng, nó cho chúng ta thấy chứng cứ 100% rằng ánh sáng xuất phát từ bề mặt. NASA nên xúc tiến điều tra việc này. Đây sẽ là dấu chỉ cho thấy có sinh vật thông minh dưới bề mặt sao Hỏa đang sử dụng lửa giống như cách chúng ta dùng”

Tuy nhiên, ông Doug Ellison thuộc JPL cho rằng nguồn sáng này không phải ở sao Hỏa mà do sự va chạm của tia vũ trụ.

Trong khi đó, biên tập viên của tạp chí All About Space là Ben Biggs nói rằng khi ánh sáng nói trên chưa được giải thích thì sẽ có nhiều giả định cho rằng có sự hiện diện của đời sống thông minh trên hành tinh đỏ.

Cho đến nay NASA chưa đưa ra bình luận nào về ánh sáng bí mật này.

(Theo Người Lao Động)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM