Xôn xao ảnh các đệ nhất phu nhân xuất hiện một… ông

29/05/2017 10:20

Bức ảnh các đệ nhất phu nhân thế giới theo chồng dự hội nghị thượng đỉnh NATO lan truyền xôn xao trên mạng vì có một người đàn ông… bỗng có mặt.

Ông Gauthier Destenay (ngoài cùng bên trái hàng trên) người phối ngẫu cùng thủ tướng Luxumburg, chụp ảnh chung với các phu nhân lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels - Ảnh: EPA
Ông Gauthier Destenay (ngoài cùng bên trái hàng trên), bạn đời của thủ tướng Luxemburg, chụp ảnh chung với các phu nhân lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels – Ảnh: EPA

Theo báo Guardian (Anh), ngoài chuyện một người đàn ông bất ngờ xuất hiện trong bức ảnh chụp các đệ nhất phu nhân tại hội nghị NATO thì việc bà Melania Trump, phu nhân tổng thống Mỹ, được đề cập tới 2 lần trong cùng một chú thích ảnh của Nhà Trắng cũng là lý do khiến bức ảnh này gây chú ý nhiều hơn với dư luận.

Nhà Trắng đã bỏ sót tên của ông Gauthier Destenay, bạn đời của thủ tướng Luxemburg Xavier Bettel trong phần chú thích ban đầu của một bức ảnh chụp trong tuần qua tại Brussels do cơ quan này chính thức cung cấp.

Ông Destenay, một kiến trúc sư người Bỉ, kết hôn với ông Bettel, thủ tướng Luxumburg năm 2015. Đây là cuộc hôn nhân đồng giới đầu tiên của lãnh đạo một quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Mặc dù bỏ sót tên ông Destenay, nhưng Nhà Trắng lại chú thích tới 2 lần về đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump trong phần chú thích đầu tiên của bức ảnh do Andrea Hanks chụp và đưa lên tài khoản Facebook của Nhà Trắng. Bức ảnh nằm trong loạt ảnh về chuyến công du quốc tế 9 ngày của ông Trump.

Tuy nhiên sau đó Nhà Trắng đã chỉnh sửa và bổ sung tên ông Destenay vào phần chú thích.

Ông Destenay, trong trang phục vest màu đen, áo sơ mi trắng và cà vạt xanh nhạt, mỉm cười đứng ở hàng phía sau, phía vai phải của phu nhân Melania Trump.

Bức ảnh chụp các đệ nhất phu nhân cùng chồng dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels được đưa lên tài khoản Facebook của Nhà Trắng - Ảnh (chụp lại từ màn hình): Guardian
Bức ảnh chụp các đệ nhất phu nhân cùng chồng dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels được đưa lên tài khoản Facebook của Nhà Trắng – Ảnh (chụp lại từ màn hình): Guardian

Việc ông Destenay xuất hiện trong bức ảnh đã gây bão trong dư luận mạng và truyền thông thế giới.

Không giống với các di sản chính sách khác dưới thời ông Barack Obama, quyền kết hôn đồng giới không bị “xăm soi” khi ông Trump lên nắm quyền.

Tháng 11 năm ngoái, ông Trump cho rằng những thắc mắc liên quan tới vấn đề này là “không liên quan vì nó đã được xác định. Đó là luật. Nó đã được phê chuẩn ở tòa án tối cao. Ý tôi là nó đã xong xuôi”.

Cuộc hôn nhân giữa ông Destenay và ông Bettel không phải là cuộc hôn nhân đồng giới đầu tiên trong hàng ngũ các chính trị gia thế giới ở cấp bậc cao nhất.

Năm 2010 bà Jóhanna Sigurðardóttir, khi đó là thủ tướng Iceland, đã trở thành nhà lãnh đạo thế giới tại nhiệm đầu tiên kết hôn với một người đồng giới.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM