Xét xử Hoàng Công Lương: Ông Đinh Tiến Công nói lý do thay đổi lời khai

22/05/2018 16:30

Tại phiên tòa xét xử bác sỹ Hoàng Công Lương chiều 22/5, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố đã xét hỏi ông Đinh Tiến Công, Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức tích cực (BVĐK tỉnh Hòa Bình).

Tại tòa, ông Đinh Tiến Công khẳng định lại lời khai của ngày hôm qua là hoàn toàn chính xác.

Như tin đã đưa trước đó, ông Công khẳng định chính mình đã sửa chữa, bổ sung biên bản cuộc họp cuối năm 2015 trong sổ giao ban của khoa về nội dung phân công bác sỹ Hoàng Công Lương làm nhiệm vụ phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo.

Ông Đinh Tiến Công khai không nhớ chính xác thời điểm sửa chữa biên bản cuộc họp, chỉ nhớ rằng việc này được thực hiện sau khi xảy ra sự cố y khoa làm 9 người chết ngày 29/5/2017.

Theo ông Công, việc sửa chữa này là do chỉ đạo của Trưởng khoa Hoàng Đình Khiếu (hiện là Phó Giám đốc Bệnh viện) và thực hiện trước sự có mặt của ông Khiếu.

Đáng chú ý, biên bản cuộc họp cuối năm 2015 không hề có chữ ký của lãnh đạo khoa, và ông Khiếu chỉ ký vào biên bản ngay sau khi điều dưỡng trưởng Đinh Tiến Công ghi bổ sung nội dung trên.

Ông Đinh Tiến Công, điều dưỡng trưởng Khoa Hồi sức tích cực.

Đại diện Viện Kiểm sát đặt câu hỏi với ông Công vì sao trước đó tại cơ quan CSĐT lại khai ngược lại, ông Công nói: “Vì khi đó tôi chưa xác định được trách nhiệm của mình với việc ghi bổ sung nội dung như vậy. Việc ghi thêm vào sổ, bản thân tôi chỉ nghĩ là hoàn thiện thủ tục hành chính chứ không nghĩ về vấn đề nào khác”, ông Đinh Tiến Công nói.

Giải thích về hành động ghi thêm này, ông Công cho biết vì mình là cấp dưới nên phải thực hiện ghi theo chỉ đạo như vậy.

Đại diện Viện Kiểm sát cũng hỏi bị cáo Hoàng Công Lương về việc có hay không việc bị cáo ký vào đề xuất sửa chữa thiết bị lọc RO năm 2016.

Sau khi HĐXX cho xem tờ trình có chữ ký của bác sỹ Lương và điều dưỡng Nguyễn Thu Hằng, bị cáo Lương khẳng định chữ ký đó không phải của mình.

Chiều 21/5, tình tiết ông Đinh Tiến Công bất ngờ thay đổi lời khai đã làm “nức lòng” những người nhà nạn nhân tham dự phiên tòa. Thậm chí, đã có những lời kêu gọi “đừng để ông Công đơn độc” sau khi ông thay đổi lời khai nói trên.

Trả lời luật sư Nguyễn Chiến về nội dung này, ông Hoàng Đình Khiếu khẳng định sau sự cố xảy ra, với tư cách là lãnh đạo Khoa, ông đã chỉ đạo hoàn thiện về thủ tục hành chính.

“Tôi không chỉ đạo cụ thể, tôi chỉ nói rằng tất cả những thủ tục hành chính cần phải hoàn thiện, nếu cái gì còn thiếu thì phải ghi vào. Trách nhiệm của tôi là Trưởng khoa, tôi chỉ phân công các bác sỹ trong Khoa theo đúng trình tự chuyên môn và theo đúng như kế hoạch của khoa”, ông Khiếu nói.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video