Xe Thành Bưởi đâm Phương Trang thảm khốc: Chạy rất nhanh

27/03/2017 09:00

Theo thông tin từ người dân, xe Thành Bưởi chạy rất nhanh đâm vào xe Phương Trang, sau đó xe Thành Bưởi đâm sập nhà dân.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 15h ngày 26/3, tại Km16 trên quốc lộ 20 đoạn qua huyện Di Linh, Lâm Đồng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng thời gian trên, xe khách Phương Trang và Thành Bưởi lưu thông ngược chiều trên quốc lộ 20 đến địa điểm trên thì tông vào nhau. Sau cú va chạm, xe Thành Bưởi đã lao vào một nhà dân ven đường.

Xe Thanh Buoi dam Phuong Trang tham khoc: Chay rat nhanh
Hiện trường vụ tại nạn Vụ va chạm khiến một khách trên xe Thành Bưởi và một cháu nhỏ trong nhà tử vong.

Thông tin từ người dân tại hiện trường, vào thời điểm trên, xe khách Thành Bưởi chạy hướng từ TP.HCM lên Đà Lạt và chạy rất nhanh. Khi đến Km16 thì đâm vào xe khách giường nằm của hãng Phương Trang lưu thông hướng ngược lại.

Ghi nhận tại hiện trường đầu xe Thành Bưởi hư hỏng nặng, cột và trần bê tông nhà đổ sập. Xe khách Phương Trang cũng hư hỏng nặng, toàn bộ kính hông bên trái bị vỡ.

Xe Thanh Buoi dam Phuong Trang tham khoc: Chay rat nhanh
Xe Thành Bưởi đâm sập nhà dân

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt để đưa những người mắc kẹt ra ngoài. Đến 19h, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng vẫn tiến hành khám nghiệm hiện trường, cẩu chiếc xe gặp nạn ra ngoài.

Ông Hàn Văn Chúc – Phó Trưởng ban thường trực Ban ATGT huyện Di Linh cho biết, đến thời điểm hiện tại có 2 nạn nhân tử vong (1 hành khách trên xe và 1 người dân địa phương), 3 hành khách trên xe Thành Bưởi bị thương.

Ngay sau vụ va chạm xảy ra, người dân gần đó đã phá cửa xe đưa những nạn nhân trên xe Thành Bưởi đi cấp cứu.

Xe Thanh Buoi dam Phuong Trang tham khoc: Chay rat nhanh
Đầu xe Thành Bưởi hư hỏng nặng

Ông Nguyễn Thành Minh, người dân tham gia cứu nạn cho biết, rất nhiều người bị thương nặng kẹt trong xe, cơ quan chức năng phải điều xe cẩu đến và phải mất hơn 2 giờ mới đưa được hết nạn nhân bị nạn đi cấp cứu.

Một lãnh đạo Khoa cấp cứu BVĐK II Lâm Đồng (TP Bảo Lộc) cho biết đơn vị tiếp nhận 10 nạn nhân trong vụ tai nạn tại huyện Di Linh chiều 26/3.

Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết, hai người chết được xác định đó là chị Đặng Thị Hồng Dung (30 tuổi), ngụ tại huyện Ngự (Đồng Tháp) và cháu K’ Juoe (14 tuổi), ngụ xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh (Lâm Đồng).

Xe Thanh Buoi dam Phuong Trang tham khoc: Chay rat nhanh
Người dân trèo lên mái nhà để cứu những người mắc kẹt.

Ngoài ra, vụ tai nạn trên còn khiến tài xế điều khiển xe khách của hãng Thành Bưởi là anh Nguyễn Long Hưng (quê TP Bảo Lộc) bị thương nặng cùng nhiều hành khách trên cả hai xe, trong đó có 2 người nước ngoài.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, huyện Di Linh đã có hỗ trợ bước đầu cho các nạn nhân tử vong và bị thương nặng, đồng thời chỉ đạo lực lượng công an tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

(Theo Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video