Xẻ đất công viên Hà Đông cho thuê giá rẻ

05/05/2017 06:30

Thời gian gần đây, người dân có phản ánh về việc hàng chục ha đất tại dự án công viên thể thao cây xanh quận Hà Đông đã được xẻ nhỏ, cho thuê để làm sân golf, nhà hàng.

Xẻ đất công viên Hà Đông cho thuê giá rẻ
Phối cảnh dự án công viên thể thao cây xanh quận Hà Đông.

Gần 30 ha đất đã giải phóng mặt bằng, thuộc dự án công viên thể thao cây xanh đã được UBND quận Hà Đông, Hà Nội chấp thuận cho 12 doanh nghiệp thuê để làm sân gold, nhà hàng, kho bãi, cửa hàng, với giá thuê 1 m2/năm chỉ 5.000 đồng.

Nhưng theo quan sát của phóng viên, trong khu vực dự án lại xuất hiện nhiều nhà hàng kiến cố. Thậm chí, để phục vụ cho việc xây dựng, một khu tập kết vật liệu xây dựng cũng đã được lập nên. Đại diện UBND phường Kiến Hưng cho biết: Việc cho doanh nghiệp thuê cũng như giám sát hoạt động lại thuộc Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Đông.

Điều bất thường ở chỗ mặc dù chỉ cho phép doanh nghiệp xây dựng công trình tạm nhưng Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Đông lại đứng ra thu trên 18 tỷ đồng của 12 doanh nghiệp với hình thức doanh nghiệp tự nguyện đóng góp. Sau đó tổ chức thi công nhiều tuyến đường, thậm chí còn đào cả hồ nước cảnh quan phục vụ cho việc kinh doanh của các nhà hàng.

Trước câu hỏi: Vì sao biết việc kinh doanh trên đất tạm có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào mà doanh nghiệp vẫn đầu tư xây dựng kiên cố?, các doanh nghiệp được hỏi đều từ chối trả lời. Còn quận Hà Đông cho biết: Ngày 7/4 vừa qua đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc phải phá dỡ công trình kiên cố. Tuy nhiên, đã quá thời hạn gần 1 tháng nhưng vẫn không doanh nghiệp nào thực hiện. Trong khi đó, do giá thuê với quận Hà Đông quá rẻ nên tình trạng mua đi bán lại quyền thuê đất tại đây diễn ra khá rầm rộ trước sự làm ngơ của cơ quan quản lý.

(Theo VTV)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video