Xây dựng khu tái định cư dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai

15/11/2013 14:56

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến về quy mô xây dựng hạ tầng các khu tái định cư thuộc tiểu dự án giải phóng mặt bằng đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đoạn quan địa phận tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc sử dụng nguồn Quỹ phát triển đất hoặc các nguồn vốn hợp pháp khác của tỉnh để đầu tư các hạng mục công trình vượt quy mô so với hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, không lấy từ nguồn vốn của dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Thảm những mét bê tông nhựa đầu tiên tại gói thầu A7, Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Ảnh: Vũ Sơn

Dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai có chiều dài 245 km, điểm đầu là nút giao giữa Quốc lộ 2 và đường cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài (Hà Nội) và điểm cuối là xã Quang Kim (huyện Bát Xát, Lào Cai).

Một số khu tái định cư vẫn còn dở dang.

Đường cao tốc này là một phần của đường Xuyên Á AH14, đi qua địa bàn 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai, nối với đường cao tốc Côn Minh – Hà Khẩu của Trung Quốc. Con đường này cũng là một hợp phần trong dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của Hành lang kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải thăm, kiểm tra tiến độ thi công Dự án tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Theo thiết kế, đoạn Hà Nội – Yên Bái có 4 làn xe cho phép đạt vận tốc thiết kế tối thiểu 100 km/h; đoạn Yên Bái – Lào Cai có 2 làn xe và đạt vận tốc tối thiểu 80 km/h. Dự án khởi công từ năm 2009 với tổng mức đầu tư dự kiến là 1,249 tỷ USD.

Hà Phương (Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video