+
Aa
-
Xây dựng Cảng hàng không quốc tế là bước đột phá đối với Phú Quốc
23/11/2008 16:45

Ngày 23/11, trong chuyến công tác tại Kiên Giang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cùng đại diện một số Bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và nhân dân địa phương dự lễ khởi công Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là mô hình dự án sân bay đầu tiên được triển khai tại Việt Nam theo hình thức sử dụng các nguồn vốn từ ngân sách nhà nước, vốn tự có của doanh nghiệp, vốn tư nhân với các hình thức đầu tư BOT, BT.. do Tổng công ty ACC Bộ Quốc phòng trúng thầu thi công.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cảng hàng không quốc tế sẽ thúc đẩy phát triển nhanh và toàn diện kinh tế huyện đảo Phú Quốc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cảng hàng không quốc tế sẽ thúc đẩy phát triển nhanh và toàn diện kinh tế huyện đảo Phú Quốc

Công ty ACC chính thức khởi công xây dựng hạng mục khu bay ngày hôm nay 23/11. Quý II/2009 sẽ khởi công dự án Nhà ga hành khách công suất 3 triệu hành khách/năm với mục tiêu đến quý II năm 2012 sẽ đưa vào khai thác đồng bộ.

Phát biểu tại lễ khởi công trước đại diện một số Bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, đơn vị thi công và đông đảo người dân huyện đảo Phú Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, dự án là một công trình hàng không có tính chất đột phá, sẽ thúc đẩy phát triển nhanh và toàn diện kinh tế huyện đảo Phú Quốc. Đây chính là một trong những trung tâm giao thương lớn của cả nước khi cảng hàng không đi vào hoạt động, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của cả vùng cũng như cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những cố gắng của Bộ Giao thông vận tải, các đơn vị liên quan và chủ đầu tư sau 2 năm được giao nhiệm vụ đã tích cực thực hiện được khối lượng công việc lớn, như khảo sát lập dự án, thiết kế quy hoạch, giải phóng mặt bằng nhanh chóng.

Bên cạnh đó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Kiên Giang và các Bộ, ngành, doanh nghiệp có liên quan khẩn trương bổ sung và hoàn thiện thủ tục các dự án quy hoạch xây dựng huyện đảo Phú Quốc; quản lý và triển khai các hạng mục hạ tầng khác như điện, đường, nước cho đồng bộ.

Thủ tướng lưu ý ngoài mục tiêu đầu tư để Phú Quốc khai thác hết tiềm năng kinh tế sẵn có của địa phương, đây còn là việc làm ý nghĩa đối với mảnh đất có bề dày truyền thống đấu tranh cách mạng, là sự báo công, tưởng nhớ những anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc .

Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc có quy hoạch 905,31 ha và tổng vốn đầu tư 16206,26 tỷ đồng, trong đó đầu tư làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 là 3500 tỷ đồng. Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đạt tiêu chuẩn sân bay quốc tế cho các loại máy bay hiện đại hoạt động như Boeing 777, Boeing 747-400 và tương đương…

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều