Xác nhận hàng loạt sai phạm tại nhà máy 38 triệu USD

25/10/2015 11:00

Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường – Bộ TN&MT) Lương Duy Hanh khẳng định dự án nhà máy nước giải khát không cồn và bánh snack URC Hà Nội tại Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai nhiều sai phạm, “không đạt về môi trường sẽ không cho hoạt động”.

Dự án xây dựng nhà máy nước giải khát không cồn và bánh snack URC Hà Nội tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai (Hà Nội) có nhiều sai phạm tồn tại từ năm 2009 tới nay.
Dự án xây dựng nhà máy nước giải khát không cồn và bánh snack URC Hà Nội tại Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai (Hà Nội) có nhiều sai phạm tồn tại từ năm 2009 tới nay.

Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội vừa có thông báo cho biết những phản ánh của báo chí thời gian qua về sai phạm của Công ty TNHH URC Hà Nội là đúng. Những sai phạm này bao gồm: Xây dựng nhà máy trên phần diện tích theo quy hoạch là khu xử lý rác thải và kho tàng; công trình xây dựng chưa được cấp phép; công trình xử lý nước thải giai đoạn 2 chưa được cấp xác nhận hoàn thành và hiện trạng xử lý rác thải như thế nào.

“Những sai phạm, tồn tại đã xảy ra từ thời điểm tháng 8/2009. Sự việc sai phạm đã được các cấp, các ngành và các cơ quan có thẩm quyền của thành phố rà soát, xử lý, giải quyết. Thanh tra thành phố và Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã vào cuộc kiểm tra và có kết luận cụ thể về những sai phạm trên”-thông báo nêu rõ.

Trong thời gian tới Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội sẽ tiếp tục đôn đốc các bên có liên quan khẩn trương thực hiện việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch để làm căn cứ hoàn tất các hồ sơ pháp lý có liên quan trong lĩnh vực xây dựng và đảm bảo môi trường. Từ đó hoàn tất các thủ tục, hồ sơ pháp lý về cấp phép xây dựng và xác nhận hoàn thành các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành dự án của Công ty TNHH URC Hà Nội.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lương Duy Hanh – Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) nói: “Chúng tôi kiểm tra, thấy hồ sơ chưa đủ, chưa xác nhận cho đi vào hoạt động”.

Theo ông Hanh, quy định hiện hành về lĩnh vực môi trường cho phép nhà máy vận hành thử trong thời gian 6 tháng, nếu không đạt thì có thể xin gia hạn vận hành tiếp.

“Nếu đạt điều kiện về môi trường thì cho hoạt động, không đạt thì không cho hoạt động được. Họ đang vận hành thử nghiệm thôi. Còn các vấn đề khác liên quan đến xây dựng thì do Hà Nội quyết định”- ông Hanh nói.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video