Xác định các ưu tiên về hợp tác năng lượng ASEAN

22/07/2010 14:18

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng tại AMEM 28, các vị Bộ trưởng và các đối tác sẽ cùng nhau thảo luận nhằm xác định các ưu tiên và nỗ lực triển khai các hoạt động cụ thể về hợp tác năng lượng.Ngày 22/7, trước khi khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 28 (AMEM 28) và các Hội nghị liên quan tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị.

Xác định các ưu tiên về hợp tác năng lượng ASEAN
Xác định các ưu tiên về hợp tác năng lượng ASEAN

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng các vị Trưởng đoàn đến thành phố Đà Lạt tham dự Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 28 và các Hội nghị liên quan.

Thủ tướng đánh giá cao chủ đề của Hội nghị lần này là “Năng lượng và biến đổi khí hậu”, thể hiện rõ trọng tâm hợp tác và tinh thần hành động của các nước ASEAN trong năm nay và những năm tiếp theo, cho rằng đây là vấn đề mà tất cả các quốc gia, dân tộc và cộng đồng quốc tế đặc biệt quan tâm.

Thủ tướng nhấn mạnh, hợp tác năng lượng trong ASEAN đã đạt được những tiến triển quan trọng, mục tiêu và lộ trình hợp tác ASEAN đã được các Bộ trưởng năng lượng thống nhất trong Kế hoạch hợp tác năng lượng ASEAN giai đoạn 2010-2015. Sự hợp tác đã góp phần hiểu biết lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm trên lĩnh vực này của các nước ASEAN và các đối tác.

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng tại Hội nghị lần này, các vị Bộ trưởng và các đối tác sẽ cùng nhau thảo luận nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các quốc gia trên lĩnh vực này, nhất là xác định các ưu tiên và nỗ lực triển khai các hoạt động cụ thể về hợp tác năng lượng một cách hiệu quả, thiết thực, góp phần tích cực vào xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Thủ tướng đề nghị, trong Hội nghị, các vị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN tiếp tục tham vấn các đối tác nhằm triển khai có hiệu quả hợp tác giữa ASEAN với các đối tác bên ngoài như ASEAN+3, Đông Á…

Các Trưởng đoàn đều cho rằng, việc tổ chức Hội nghị Năng lượng tại thành phố Đà Lạt – thành phố xanh, thành phố du lịch – thể hiện sự quan tâm tới việc tăng cường hợp tác chặt chẽ trước biến đổi khí hậu. Các vị Bộ trưởng khẳng định sẽ cùng thảo luận, đưa ra những giải pháp thiết thực, khắc phục những hạn chế nội tại góp phần hiện thực hóa mục tiêu hình thành và phát triển Cộng đồng ASEAN…

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video