Xác định 3 nghi can gây ra cái chết của bà Hà Linh

18/11/2015 11:05

Nghi can giết doanh nhân Hà Linh bị bắt khi đang lẩn trốn ở Đài Loan.

Theo thông tin mới nhất từ báo giới trong nước, cơ quan chức năng phía Trung Quốc và Bộ Công an Việt Nam đã xác định được 3 nghi can gây ra cái chết của bà Hà Thúy Linh (thường gọi là Hà Linh, 45 tuổi).

Hiện thi thể bà Hà Thúy Linh vẫn đang ở Trung Quốc, chưa được bàn giao cho gia đình đưa về Việt Nam lo hậu sự.

Trên tờ Pháp luật TPHCM, luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý và hiện đang tạm thời điều hành Công ty Hà Linh cho biết,  thi thể bà Hà Linh được cất giữ tại một bệnh viện ở Quảng Châu (Trung Quốc). Phía TQ cam kết sẽ bảo quản thi thể bà Linh tốt nhất.

Trong một diễn biến khác, bà Hà Mỹ Châu (chị bà Linh) thông tin trên tờ Người lao động, Bộ Công an Trung Quốc đã vài lần mời bà tới làm việc, hỏi về công việc làm ăn, kinh doanh chè Ô long của Công ty TNHH Hà Linh.

Trong đó có những câu hỏi về đời tư, cuộc sống tình cảm của em gái bà.

Bà Hà Thúy Linh. Ảnh: Công ty cung cấp.
Bà Hà Thúy Linh. Ảnh: Công ty cung cấp.

Được biết, bà Hà Linh kết hôn với ông Lin Chin Chuang (người Đài Loan, Giám đốc Công ty HaiYil) năm 2002. Công ty HaiYil chuyên sản xuất, chế biến và xuất khẩu chè ô long sang thị trường Đài Loan. Khi đó, chồng bà Linh làm giám đốc, bà làm phó giám đốc.

Hai người ly dị từ năm 2010. Bà Linh sau đó tách ra mở công ty riêng mang tên Hà Linh.

Trước đó, như đã thông tin, bà Linh rời Việt Nam sang Trung Quốc hôm 19/9 để ký hợp đồng với đối tác tiêu thụ trà. Đến ngày 22/9, gia đình bà Linh nhận được thông tin bà đã qua đời tại một bệnh viện ở Trung Quốc.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video