Wanbi Tuấn Anh mất rồi vẫn chơi Facebook để… moi tiền?

01/08/2013 17:33

Qua đời ở tuổi 26, Wanbi Tuấn Anh để lại bao tiếc nuối cho đồng nghiệp, người hâm mộ. Tuy nhiên, một số kẻ lợi dụng chuyện này để giả mạo, trục lợi. Mới đây, quản lý của Wanbi Tuấn Anh lên tiếng cảnh báo có kẻ giả mạo Facebook cố ca sĩ này, kêu gọi mọi người quyên góp trả nợ với số tiền lên đến 6 tỉ đồng.

Trang Facebook giả mạo đăng tải khá thuyết phục khi kể lại chi tiết tình trạng nợ nần vì bệnh tật của Wanbi Tuấn Anh lúc còn sống. Một đoạn trên Facebook viết: “Đầu năm 2013, Wanbi có vay mượn tiền của người thân và bạn bè để làm một video ca nhạc (MV) nhưng MV chưa hoàn thành thì căn bệnh của anh ấy tái phát, nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

WanBi Tuấn Anh trong chương trình "ước mơ của Thúy".

Anh ấy phải bỏ hết công việc sang Singapore để chữa bệnh. Gia đình cầm sổ đỏ (giấy tờ nhà đất -PV) ra ngân hàng để thế chấp được 2 tỉ đồng nhưng số tiền này chưa đủ cho chi phí phẫu thuật quá cao. Khi biết chuyện một số bạn bè, đồng nghiệp đã tổ chức đêm nhạc để quyên góp cho Wanbi chữa bệnh nhưng bệnh tình không khả quan và sau đó anh qua đời. Càng không may hơn, anh nợ bạn bè, người thân và ngân hàng với số tiền lên đến 6 tỉ đồng”.

Trang Facebook ghi cụ thể số tài khoản ngân hàng để cho “fan” gởi tiền vào và những lời chia sẻ cảm động: “Số tiền của bạn là 1000 nén nhang gởi đến anh ấy để anh ấy yên nghỉ nơi suối vàng và phần nào chia sẻ với mẹ và em gái để họ bước tiếp trên con đường sắp tới”.

Trang Facebook giả mạo Wanbi Tuấn Anh (ảnh chụp từ màn hình)

Trước thực trạng này, quản lý của Wanbi Tuấn Anh bức xúc, cảnh báo trên trang Facebook cá nhân: “Mình mong những kẻ nhẫn tâm trục lợi trên sự ra đi của người khác này hãy dừng lại, nếu không mình sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Mong mọi người tỉnh táo để tránh bị lừa đảo!”

Kể từ khi nam ca sĩ nổi tiếng với bài hát “Đôi mắt” qua đời, hàng chục trang Facebook giả mạo tên Wanbi cũng như em gái Wanbi được lập ra để câu “like”. Hành động giả mạo này bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội.

(BLD)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM