Vụ xâm hại tình dục trẻ em ở Vũng Tàu: Gia hạn điều tra thêm 2 tháng

13/03/2017 16:26

Cơ quan chức năng đã có quyết định gia hạn lần 2 (thời hạn 2 tháng), trước đó đã tiến hành gia hạn lần 1 (thời gian 3 tháng ) đối với vụ án trên.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, liên quan đến vụ án xâm hại tình dục trẻ em xảy ra tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu đang trong quá trình bổ sung chứng cứ chứ không có dấu hiệu chìm xuồng.

Bức ảnh ông Th, người nghi có hành vi dâm ô bé gái bị chụp lại
Bức ảnh ông Th, người nghi có hành vi dâm ô bé gái bị chụp lại

Ông Trần Trọng Đức, Trưởng phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về trật tự xã hội (phòng 2) cho biết, Cơ quan này đã có quyết định gia hạn lần 2 (thời hạn 2 tháng), trước đó đã tiến hành gia hạn lần 1 (thời gian 3 tháng ) đối với vụ án trên.

Liên quan đến vụ việc trên, vào cuối tháng 6/2016, trong lúc tâm sự với con, chị T.T.T (37 tuổi, sống tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) gặng hỏi và cháu N. trả lời rằng nhiều lần bị một cụ ông sống cùng chung cư đưa ra góc cầu thang xâm hại tình dục.

Chị T. đã đưa điện thoại để cháu N. đi chụp hình ông già trên và cháu N. đã chỉ đích danh ông Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu). Chị T. cũng đã nhiều lần làm đơn gửi Công an đồng thời gửi các cấp có thẩm quyền xử lý.

Nhận được đơn của chị T. Thường trực Thành ủy TP Vũng Tàu đã yêu cầu Ủy Ban nhân dân thành phố Vũng Tàu chỉ đạo Công an khẩn trương thụ lý, điều tra, xác minh vụ án và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đến tháng 8/2016, cơ quan điều tra đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với án hình sự xâm hại tình dục trẻ em liên quan đến ông Nguyễn Khắc Thủy. Đến nay cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra vụ án để tránh tình trạng oan sai chứ không đình chỉ vụ án.

Ông Trần Trọng Đức, Trưởng phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về trật tự xã hội khẳng định: “Chúng tôi thống nhất quan điểm là làm văn bản xin ý kiến của Vụ 2 về hướng giải quyết của vụ án, và với chứng cứ như thế thì có đủ để khởi tố đối với ông Nguyễn Khắc Thủy hay không? Và việc xin ý kiến đó trước khi có ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước chứ không phải sau. Viện kiểm sát với quan điểm là chưa đủ căn cứ vững chắc để khởi tố chứ không phải không khởi tố”.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM