Vụ Vĩnh Phúc: “Bí ẩn” quanh ngôi nhà của con Chủ tịch UBND tỉnh

23/03/2013 20:08

Vụ án mạng xảy ra đã gần 1 tuần, 6 đối tượng liên quan trực tiếp tới vụ án hiện đã bị bắt giữ.

Tuy nhiên, vì sao nhóm côn đồ lại ở trong ngôi nhà 4 tầng được cho là của con gái và con rể Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vẫn là một câu hỏi lớn.

“Mắt xích” quan trọng trong vụ án nói gì?
Ai nhắn tin đe dọa nhân chứng?

PV đã liên lạc với anh Nguyễn Văn Hiệp, SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, tỉnh Vĩnh Phúc người được xem là “mắt xích” quan trọng trong vụ án mạng. Được biết, hiện anh Nguyễn Văn Hiệp đã được CQCA cho về nhưng vẫn thường xuyên có mặt để phục vụ quá trình điều tra.

Thông tin về vụ án, anh Nguyễn Văn Hiệp cho biết, đêm 14 rạng sáng 15 -3, anh cùng với nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đến ăn đêm ở quán Soạn Hạnh.

Vụ án ở Vĩnh Phúc

Tại đây, anh Hiệp đã bắt tay với một thanh niên quen từ trước. Vì đã đi uống rượu liên hoan với những người bạn cùng Cty nên anh Nguyễn Tuấn Anh có nói: “Thằng này là thằng nào, sinh năm bao nhiêu?”. Thái độ của anh Nguyễn Tuấn Anh lúc đó làm cho nhóm thanh niên nói trên “ngứa mắt” và có vẻ bực tức.

Chỉ ít phút sau, anh Hiệp thấy các thanh niên trên đuổi đánh anh Tuấn Anh chạy dọc bờ mương trước quán. Thấy vậy, anh Hiệp chạy theo thì không thấy anh Tuấn Anh đâu.

Một lúc sau nhóm thanh niên quay lại. Chúng hỏi anh Hiệp về địa chỉ nhà cửa của anh Tuấn Anh. “Lúc đó có một tên đạp vào ngực tôi rồi giơ dao vào mặt quát: “Bố chém chết mẹ mày giờ”. Mấy tên còn lại can, nên người này mới không xông vào đánh tôi…”- anh Hiệp nói.

Nghĩ anh Tuấn Anh đã chạy thoát nên anh Hiệp dắt xe máy của Tuấn Anh rồi về nhà ngủ. Bà Nguyễn Thị Hải (mẹ của nạn nhân) cũng cho biết, sau khi vụ án xảy ra có hỏi anh Hiệp là tại sao lại đi xe máy của Tuấn Anh mà không thấy anh Tuấn Anh đâu? Hiệp trả lời là có đi về nhà tìm anh Tuấn Anh nhưng thấy cổng đã khóa nên nghĩ anh Tuấn Anh về ngủ và không gọi cổng.

Theo thông tin PV thu thập được, trước đó vào ngày 15 -3, anh Hiệp đã khai báo sự việc với CA phường Hội Hợp. Đến khoảng 22g cùng ngày, anh Hiệp được mời lên CQCA TP Vĩnh Yên để làm việc và bị tạm giữ tại đây sau đó được cho về.

Đến ngày 17-3, sau khi phát hiện thi thể của anh Nguyễn Tuấn Anh tại cống nước nằm trên đoạn mương chạy trước cửa phố Quán Tiên thì anh Hiệp lại bị gọi lên và tạm giữ.

Do không có tài liệu chứng minh anh Hiệp phạm tội nên ngày 18-3, CQCA đã lại cho về. Mặc dù, anh Hiệp là một trong những “mắt xích” quan trọng nên được CQCSĐT mời đến để phục vụ quá trình điều tra.

Về những tin nhắn mà người nhà Nguyễn Văn Hiệp thuật lại là anh Hiệp đã nhận được với những lời lẽ đe dọa, bà Nguyễn Thị Nga – cô ruột của anh Nguyễn Văn Hiệp và là người đã vào thăm và có buổi trò chuyện đầu tiên với anh Hiệp tại nơi tạm giữ nói: “Lúc vào thăm cháu khi đang ở CQCA, Hiệp có kể bị đám người xấu nhắn tin đe dọa sẽ giết cả nhà nếu khai ra bọn chúng”.

Ngôi nhà được cho là của con gái và con rể Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Tính đến hết ngày 21-3, đã có 6 nghi can liên quan đến cái chết của anh Nguyễn Tuấn Anh bị bắt giữ. Nghi can thứ 6 bị bắt là Nguyễn Văn Bính, biệt danh là “Bình cong”, SN 1997, trú tại phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nhưng liệu Bình “cong” đã là đối tượng cuối cùng? Tin nhắn đe dọa anh Nguyễn Văn Hiệp là ai? Vẫn đang là những câu hỏi còn để ngỏ.

Vì sao nhóm đối tượng trong vụ án lại ở trong ngôi nhà 4 tầng?

Liên quan đến vụ án này, đã có tin đồn các đối tượng bị bắt có liên quan trực tiếp tới người thân của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến dư luận đặc biệt quan tâm đến vụ án này.

Anh Nguyễn Văn Hiệp cũng cho biết thêm, nhóm đối tượng có mâu thuẫn và xô xát dẫn đến cái chết của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh sống ở ngôi nhà 4 tầng màu vàng tại phố Quán Tiên, phường Hội Hợp. Theo thông tin từ người dân, nhóm đối tượng sống ở ngôi nhà này trong một thời gian dài.

Anh Nguyễn Kim Soạn, chủ quán Soạn Hạnh cũng xác nhận các đối tượng bị bắt giữ đã sống tại ngôi nhà 4 tầng từ 1 năm trước.

“Trước khi bị CQCA bắt, các đối tượng này thường ăn sáng và ăn đêm tại quán nhà tôi. Cứ đến cuối tháng là họ thanh toán tiền ăn rất đầy đủ”, anh Soạn nói.

Trong số 6 đối tượng đã bị CQCSĐT CA tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ có 2 đối tượng có HKTT tại Hải Phòng, 1 đối tượng có HKTT tại tỉnh Phú Thọ, 3 đối tượng còn lại có HKTT tại tỉnh Vĩnh Phúc. 2 trong số 6 đối tượng trên cũng được xác định đã từng bị phạt tù về tội cướp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Câu hỏi đặt ra, tại sao các đối tượng có  HKTT khác nhau lại cùng có mặt tại tỉnh Vĩnh Phúc trong đêm xảy ra vụ án? Những đối tượng này đã sinh sống ở đâu và làm gì trong suốt thời gian trước khi vụ án xảy ra?

Người dân tụ tập trước Tỉnh ủy

Trước khi vụ án xảy ra các đối tượng này đã ở ngôi nhà được cho là của con gái và con rể Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhiều tháng. Cũng theo nguồn tin này, các đối tượng bị CQCSĐT CA tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ từng là “cát tặc” trên sông Lô. Các đối tượng này đã gây ra nhiều cuộc ẩu đả với người dân xung quanh khu vực khai thác cát. Sau chuyên án 912CT về việc truy quét nạn “cát tặc” và lập lại kỷ cương an ninh trật tự trên dọc tuyến sông Lô của Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45- Bộ Công an) và trước sự truy quét gắt gao của CA tỉnh Vĩnh Phúc, các đối tượng này đã “dạt” về TP Vĩnh Yên và ăn nghỉ tại ngôi nhà 4 tầng được cho là của người thân của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chờ cơ hội quay lại “địa bàn” cũ để tiếp tục hoạt động khai thác cát. Những thông tin liên quan đến nhóm đối tượng này hiện đang được CA tỉnh Vĩnh Phúc điều tra.

BBT sẽ thông tin tới bạn đọc khi có thông in mới nhất từ CQCA tỉnh Vĩnh Phúc về vụ án nghiêm trọng này.

Đ.H (PL&XH)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video