Vụ tạt axit ở Nam Định: Hé lộ nguyên nhân dẫn đến hành vi tàn độc

05/08/2013 15:53

“Vì không tìm được chỗ làm việc nên Hải hậm hực và đe doạ gia đình chị Hương hãy liệu chừng. Tôi đã nói với Hương là em phải cẩn thận đấy, đề phòng có chuyện nhưng em gái tôi lại nghĩ rằng Hải sẽ không dám làm gì gia đình mình”.

Vụ việc đối tượng Đặng Đình Hải hắt ca axit 2,5 lít vào giữa mâm cơm nhà anh Lê Minh Đại (SN 1975, trú tại số nhà 279, đường Điện Biên, Tổ 30, phường Cửa Bắc, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) tối ngày 3/8 vừa qua khiến cả 5 người trong gia đình bị bỏng nặng đã gây bức xúc trong dư luận. Liên quan đến vụ việc nói trên đã xuất hiện nhiều thông tin đồn đoán về nguyên nhân dẫn đến hành vi ác độc của Hải đối với gia đình ông chủ cũ của mình.

Để hiểu hơn về sự việc, chúng tôi đã tìm đến Bệnh viện Bỏng Quốc gia để gặp 5 nạn nhân. Tại thời điểm chúng tôi có mặt, anh Đại đã được đưa sang Bệnh viện Mắt để điều trị. Ngồi trên giường bệnh, chị Nguyễn Thị Thanh Hương (vợ của anh Đại) bức xúc cho biết: “Bây giờ gia đình muốn cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ nguyên nhân và trừng trị Hải trước pháp luật”.

Về tính cách của Hải cũng như cách đối nhân xử thế của đối tượng này trong cuộc sống hàng ngày, chị Hương không đưa ra bất cứ bình luận gì. Nằm giường bên cạnh, bác Lê Thị Lý tỏ ra mệt mỏi và cũng không muốn nói gì về Hải. Bác Lý cho biết khắp mình hiện vẫn còn đau rát và hiện tại chỉ ăn được cháo loãng.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hương bức xúc muốn Hải bị trừng trị nghiêm khắc
Chị Nguyễn Thị Thanh Hương bức xúc muốn Hải bị trừng trị nghiêm khắc

Bên ngoài hành lang bệnh viện, trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị L. (chị gái chị Nguyễn Thị Thanh Hương) chia sẻ: “Hải vốn làm thợ cho gia đình em gái tôi”.

Khi được hỏi về thông tin Hải viết thư tình cho con gái chị Hương như dư luận đồn đoán, chị L. cho biết: “Cháu T. (10 tuổi, con gái chị Hương) không biết gì về tình cảm của Hải và không hề có phản đáp gì về những tin nhắn tình cảm từ Hải. Hải cũng đã nhiều lần viết thư tay và nhờ một người chị gái (con nhà bác) tên là P. đưa cho T.

Tuy nhiên, cháu P. đã đưa những lá thư đó cho bà Lê Thị Lý và từ đó chị Hương biết được việc này. Chị Hương đã nhiều lần góp ý với Hải rằng không nên làm như thế mà ảnh hưởng đến cháu T. Hải ngạc nhiên hỏi: “Tại sao chị biết?”. Chị Hương nói: “Chị biết hết. Em là người lớn, đã 24 tuổi rồi mà cháu còn nhỏ nên em để yên cho cháu học hành””.

Theo lời kể của chị L., sáng ngày 5/5 (Âm lịch), chị Hương mua rượu nếp và hoa quả về để “giết sâu bọ”, Hải liền nói rằng đây là phong tục của người theo đạo Phật chứ không phải của người Công giáo (Gia đình chị Hương theo đạo Thiên Chúa). Chị Hương nói rằng đây là phong tục của cả nước Việt Nam này chứ đâu phải của riêng người theo đạo Phật. Hải liền chửi lại chị Hương và khẳng định ý kiến của mình đúng.

“Đúng lúc đó chồng của Hương về nhà và hỏi tại sao Hải lại chửi bậy và nói tục với vợ chồng anh như vậy. Sau đó, Hải vẫn tiếp tục chửi vợ chồng Hương. Chồng Hương đã quát rằng: “Mày ra khỏi nhà tao ngay”. Hôm sau, Hải đến nhà Hương lấy đồ đạc và đi tìm việc ở nơi khác. Dù chưa hết tháng nhưng gia đình Hương vẫn trả tiền công của cả tháng đó cho Hải là 5 triệu”, chị L kể.

Chị L. kể tiếp: “Sau khi đi tìm việc nhưng không được, Hải đã nhắn tin cho gia đình Hương là muốn quay trở lại làm việc. Tuy nhiên, sau khi Hải bỏ việc, do cần người làm việc nên gia đình Hương đã tuyển người khác. Phần vì lo sợ Hải sẽ làm ảnh hưởng đến chuyện học hành của cháu P. nên Hương đã không đồng ý cho Hải quay trở lại làm việc tại nhà mình.

Vì không tìm được chỗ làm nên Hải hậm hực và đe doạ gia đình Hương hãy liệu chừng. Tôi đã nói với Hương là em phải cẩn thận đấy, đề phòng có chuyện nhưng em gái tôi lại nghĩ rằng Hải sẽ không dám làm gì gia đình mình”.

Chưa hết rùng mình về ngày xảy ra vụ việc, chị L. nói: “Đến hôm xảy ra việc, từ 16h chiều 3/8, Hải đã đi xe máy lượn đi lượn lại trước cửa gia đình Hương để tìm thời cơ thực hiên hành vi của mình.

Đến khi thấy gia đình Hương có đông đủ người ngồi vào mâm cơm, Hải liền cầm ca axit (có dung tích khoảng 2 lít) tạt cả vào những người đang ăn cơm quanh bàn tròn. Khi thấy còn thừa axit trong ca, Hải liền tạt tiếp vào cháu T. và em gái của cháu T. khiến hai cháu bị bỏng rất nặng”.

Theo chị L., cháu T. là học sinh ngoan, chăm chỉ học, lại còn nhỏ nên không bao giờ để ý đến tình cảm của Hải. T. luôn hồn nhiên, vô tư coi Hải như một người chú chứ không biết Hải thích mình.

“Hành vi của Hải là hành vi cố tình giết người khứ không chỉ muốn gây thương tích cho người khác nữa. Hành vi đó phải bị trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật”, chị L. bức xúc nói.

(BSH)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video