Vụ sạt lở ở Hòa Bình: Nỗi đau bao giờ nguôi

12/10/2017 15:41

Vụ sạt lở rạng sáng nay tại xóm Khanh, Tân Lạc, Hòa Bình rất nghiêm trọng. Một tai họa thiên nhiên ập đến không được báo trước khiến 18 người bị chôn vùi, 7 nhà sàn cùng hàng trăm trâu bò gia súc cuốn theo đất đá.


Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã điều động cán bộ, chiến sĩ phối hợp CA huyện Tân Lạc cứu hộ cứu nạn. Mặc dù miệt mài làm việc cật lực với tinh thần “cứu người như cứu lửa” nhưng cho đến thời điểm hiện tại chỉ tìm được 09 nạn nhân xấu số đã được đưa về cho gia đình từ hàng đống hoang tàn, nghìn khối bùn đất.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể các nạn nhân tìm thấy ra ngoài
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể các nạn nhân tìm thấy ra ngoài

Đau sót làm sao khi thấy hàng loạt chiếc quan tài được sắp sẵn đợi chờ người xấu số. Không khí tang thương cộng với bầu trời ảm đạm khiến lòng người tê tái, những tiếng khóc rấm rức không thoát ra được từ cổ họng, những đôi mắt thất thần vô hồn nhìn về đống đất đá kia như trong đợi một điều kì tích gì đó xảy ra. Không bàng hoàng sao được khi mới cách đó vài tiếng đồng hồ vẫn còn nghe bà con, anh chị, làng xóm nói cười, ấy mà giờ đây đã không thấy bóng hình.

Đưa thi thể nạn nhân ra khỏi khu sạt lở.
Đưa thi thể nạn nhân ra khỏi khu sạt lở.

Cứ mỗi lần có tiếng hô của lực lượng chức năng vang lên khi tìm thấy nạn nhân từ đống bùn đất là một lần nỗi đau lại cào xé con tim những người đang chờ đợi phép màu xảy ra. Đau sót nhất là cho tới thời điểm hiện tại, vẫn còn những nạn nhân nằm lạnh lẽo vùi sâu trong hàng nghìn khối đất đá kia mà vẫn chưa được tìm thấy.

Cho đến thời điểm hiện tại, hai dòng nước vẫn chảy mạnh từ núi xuống khu vực sạt lở, lực lượng chức năng ngăn người dân vào hiện trường vì vẫn còn nguy cơ sạt lở cao. Với tinh thần khắc phục tối đa những hậu quả đáng tiếc về người, lực lượng cứu hộ đang miệt mài tìm kiếm, sử dụng tất cả các biện pháp kể cả sử dụng chó nghiệp vụ vẫn những nạn nhân xấu số còn lại.

Các lực lượng cứu hộ đưa chó nghiệp vụ hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích.
Các lực lượng cứu hộ đưa chó nghiệp vụ hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích.

HB

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM