Vụ sát hại lãnh đạo tỉnh Yên Bái: Không khởi tố vụ án và bị can

18/08/2016 21:00

Theo Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, do đối tượng Đỗ Cường Minh đã chết nên sẽ không tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định pháp luật.


Về nguyên nhân vụ việc, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, công tác khám nghiệm hiện chưa xong, các lực lượng chưa đủ căn cứ kết luận. Hiện, lực lượng nghiệp vụ công an tỉnh Yên Bái đang nhận được sự hỗ trợ từ các lực lượng của Bộ Công an trong điều tra, làm rõ vụ án.

Về khẩu súng gây án, qua kiểm tra, xác minh, khẩu súng này đã được cấp phép sử dụng cho chính đối tượng Đỗ Cường Minh và giấy phép sử dụng vẫn còn thời hạn.

vu sat hai lanh dao tinh yen bai: khong khoi to vu an va bi can hinh 0
Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu cho biết sẽ không tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu xác đinh tại mỗi phòng hiện trường là 4 vỏ đạn. Có thể do phòng kín, tiếng nổ của khẩu súng loại này cũng không lớn nên sự việc xảy ra tại phòng Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường không được phát hiện sớm. Khi xảy ra tiếng nổ tại phòng ông Ngô Ngọc Tuấn thì một số cán bộ tại đây mới phát hiện. Qua xác định khẩu súng không được chế thêm hệ thống giảm thanh.

Theo bà Phạm Thị Thanh Trà, chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái thì Kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái khóa XVIII diễn ra sáng nay có nhiều nội dung, nhưng không có nội dung liên quan đến nông lâm nghiệp, đặc biệt là không liên quan đến ông Đỗ Cường Minh. Ông Minh đến trước giờ làm việc của kỳ họp.

Như VOV đã đưa tin, sáng 18/8 tỉnh Yên Bái khai mạc Kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII. Trước giờ khai mạc, khoảng 7h sáng, đối tượng Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đến phòng của Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường, dùng súng quân dụng K59 bắn vào ông Phạm Duy Cường.

Tiếp sau đó, đối tượng di chuyển hơn 150m đến ban Tổ chức tỉnh ủy Yên Bái, dùng súng bắn ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch Hội động nhân dân, kiêm Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Yên Bái. Sau đó đối tượng dùng chính khẩu súng này tự sát ngay tại phòng ông Ngô Ngọc Tuấn.

Ngay sau khi phát hiện, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã khẩn trương đưa các ông Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn và đối tượng Đỗ Cường Minh đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Yên Bái. Đồng thời đề nghị Bộ Y tế và các bệnh viện lớn từ Hà Nội lên hỗ trợ.

Tuy nhiên, do viết thương quá nặng, đến 13h5′, ông Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn đã tắt thở. Còn đối tượng Đỗ Cường Minh sau đó cũng tử vong./.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video