Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không đe dọa an ninh Nhật Bản

15/04/2016 19:05

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida vẫn cho rằng, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là hành động khiêu khích.

Chính phủ Nhật Bản ngày 15/4 cho biết, vụ phóng tên lửa tầm trung của CHDCND Triều Tiên diễn ra sáng cùng ngày không đe dọa đến an ninh quốc gia Nhật Bản.

vu phong ten lua cua trieu tien khong de doa an ninh nhat ban hinh 0
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: AFP)

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani cho biết, Chính phủ Nhật Bản không phát hiện bất cứ vật thể nào hướng về phía nước này, cũng như không thấy bất cứ mối đe dọa nào đối với an ninh. Hiện phía Nhật Bản đang thu thập và phân tích thông tin về vụ phóng này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida cho rằng, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là hành động khiêu khích, hối thúc nước này kiềm chế, đồng thời khẳng định tiếp tục duy trì liên lạc chặt chẽ với Mỹ về vấn đề Triều Tiên.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa đạn đạo tầm trung vào sáng 15/4, từ bờ biển phía Đông nước này, nhưng vụ phóng dường như đã thất bại.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho rằng, quả tên lửa được sử dụng trong vụ phóng này dường như là một tên lửa tầm trung Musudan. Vụ phóng diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên kỷ niệm ngày sinh lần thứ 104 của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il Sung)./.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video