Vụ nổ xe taxi ở Quảng Ninh qua lời kể của người thoát chết

03/10/2016 19:00

Nhân chứng thoát chết trong vụ nổ xe taxi ở Quảng Ninh kinh hãi kể lại phút giây chiếc ô tô đang lưu thông bỗng phát nổ như bom khiến hai người tử vong.

Vụ xe taxi nổ như bom trên đường Trần Phú (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân. Vụ nổ xe taxi ở Quảng Ninh kinh hoàng trên đã làm hai người trên xe taxi tử vong là Đặng Văn Trung (sinh năm 1987, trú tại tổ 83, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), là lái xe taxi của Công ty Cổ phần và phát triển Hoàng Minh và một người khách là nam giới (hiện chưa rõ lai lịch).

Hai người khác may mắn thoát chết trong vụ nổ là anh Nguyễn Hữu Phúc (sinh năm 1975, trú tại phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển ô tô BKS 14D-003.81 và một người đi xe máy điện đã may mắn kịp thoát thân dù chiếc xe máy điện này sau đó đã cháy trụi.

Hiện trường vụ nổ ô tô ở Quảng Ninh.

Kể lại sự việc kinh hoàng vừa trải qua, anh Nguyễn Hữu Phúc vẫn chưa hết kinh hãi. Theo lời anh Phúc, khi đó, anh đang điều khiển xe theo hướng từ phường Cẩm Trung đi phường Cẩm Đông (thành phố Cẩm Phả). Đến vị trí xảy ra vụ việc, xe của anh Phúc đi gần xe bị cháy nên bị bắt lửa gây cháy. Khi đó, may mắn anh Nguyễn Hữu Phúc đã kịp dừng xe và mở cửa, chạy thoát ra ngoài.

Bà Huỳnh Lan, nhà gần hiện trường vụ cháy cho biết: “Vào khoảng 12h35 phút, tôi nghe một tiếng nổ inh trời. Khi chạy ra thì tôi thấy khói lửa nghi ngút. Cạnh chiếc ô tô, một người đàn ông nằm trên vỉa hè. Sợ quá, tôi chạy vội vào nhà đóng cửa. Một lúc sau một tiếng nổ nữa lại phát ra, đinh tai nhức óc”.

Khu vực hiện trường bị phong tỏa để phục vụ quá trình điều tra.

Cơ quan công an cho biết: “Trước khi xảy ra vụ cháy nổ, vào khoảng 12h20 ngày 3/10, tổng đài hãng taxi Hoàng Minh nhận được điện thoại của một hành khách báo đón trên đường Lê Thanh Nghị (khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Sau đó 5 phút, lái xe Đặng Văn Trung báo đã nhận khách. Sau đó 8 phút, khi xe taxi này lưu thông đến vị trí trên thì xảy ra vụ cháy nổ”.

Trước đó, Kiến Thức đã đưa tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã thông tin chính thức về vụ nổ xe taxi tại Quảng Ninh khiến hai người tử vong. Theo đó, vào hồi 12h40 ngày 3/10, tại đường Trần Phú, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả đã xảy ra vụ cháy xe taxi BKS 14N-7282 của Công ty Cổ phần và phát triển Hoàng Minh.

Đông đảo người dân dõi theo sự việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh, lãnh đạo TP Cẩm Phả cùng các ngành chức năng tập trung khắc phục sự cố, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Theo thông tin từ TP Cẩm Phả, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Thành phố đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn. Hai xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC số 2 nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tiến hành dập lửa, chống cháy lan sang các phương tiện khác

Lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an thành phố Cẩm Phả khẩn trương triển khai công tác đảm bảm an ninh, trật tự, phân luồng, điều tiết giao thông, hỗ trợ chữa cháy, khám nghiệm hiện trường, tử thi và tập trung điều tra làm rõ vụ việc.

(Theo Kiến Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video