Vụ nhà báo Anh Thoa bị tố xâm hại: Có ngủ, nhưng công an kết luận không có dấu hiệu QHTD

24/09/2018 15:39

Công an Q.Thủ Đức cho rằng, không có căn cứ để xác định có dấu hiệu vụ án hình sự nên đã ra quyết định không khởi tố vụ án.

Sau gần 5 tháng điều tra vụ nhà báo Anh Thoa (tức ông Đặng Anh Tuấn-nguyên trưởng phòng truyền hình báo Tuổi trẻ TPHCM) bị chị T. tố cáo có hành vi cưỡng dâm, Cơ quan CSĐT- Công an quận Thủ Đức đã có thông báo kết quả điều tra.

Nhà báo Anh Thoa từ chức trưởng phòng vì bị cáo buộc cưỡng hiếp đồng nghiệp
Nhà báo Anh Thoa từ chức trưởng phòng vì bị cáo buộc cưỡng hiếp đồng nghiệp

Liên quan đến vụ nhà báo Anh Thoa (tên thật là Đặng Anh Tuấn) – nguyên Trưởng phòng truyền hình của báo Tuổi Trẻ TP.HCM bị 1 cộng tác viên tố cáo xâm hại tình dục gây xôn xao nhiều tháng trước, sau nhiều tháng điều tra, đến nay, Công an Q.Thủ Đức đã có kết luận sơ bộ về vụ việc.

Vụ việc được cho là xuất phát từ đơn tố cáo của chị C (tên đã được thay đổi), là sinh viên trường báo chí ở TP.HCM, là cộng tác viên ở phòng Truyền hình của báo Tuổi Trẻ gửi đến Công an Q.Thủ Đức  tố cáo ông Anh Thoa. Trong đơn, chị C đề cập bị ông Anh Thoa xâm hại tình dục vào giai đoạn tháng 12/2017, ngay tại nhà ông này ở P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức.

Thời điểm chị C gửi đơn tố cáo là tháng 5/2018, tức gần nửa năm so với thời điểm chị này cho rằng bị xâm hại tình dục.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an Q.Thủ Đức phối hợp cùng Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) Q.Thủ Đức vào cuộc điều tra. Công an đã lấy lời khai của các bên liên quan, khám nghiệm hiện trường, trích xuất hình ảnh camera an ninh tại nhà ông Anh Thoa.

Đến nay, Công an đủ cơ sở xác định, trong giai đoạn đầu và cuối tháng 12/2017 chị C có 2 lần  ngủ lại qua đêm tại nhà ông Anh Thoa ở P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức. Với những chứng cứ, tài liệu thông tin thu thập được, công an cho rằng, không có cơ sở để chứng minh ông Anh Thoa có quan hệ giao cấu với chị C.

Từ đó, Công an Q.Thủ Đức cho rằng, không có căn cứ để xác định có dấu hiệu vụ án hình sự nên đã ra quyết định không khởi tố vụ án. Viện KSND Q.Thủ Đức cũng đồng quan điểm trong việc giải quyết vụ việc như trên.

Công an Q.Thủ Đức có thông báo gửi cho các bên liên quan về kết quả điều tra sơ bộ như đề cập.

Tiến trình Công an Q.Thủ Đức điều tra theo đơn thư tố cáo, Báo Tuổi Trẻ TP.HCM phát đi thông báo tạm đình chỉ công việc đối với nhà báo Anh Thoa
Tiến trình Công an Q.Thủ Đức điều tra theo đơn thư tố cáo, Báo Tuổi Trẻ TP.HCM phát đi thông báo tạm đình chỉ công việc đối với nhà báo Anh Thoa

Trước đó, vào hồi tháng 4/2018, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến việc nữ CTV báo Tuổi Trẻ (là sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông của trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia TP HCM) tố cáo nhà báo Anh Thoa có hành vi xâm hại tình dục tại nhà riêng của ông này.

Khoa Báo chí và Truyền thông của trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn sau đó cũng có công văn yêu cầu báo Tuổi Trẻ xác minh, điều tra làm rõ bản chất của vụ việc trên tinh thần tôn trọng những thông tin và chứng cứ nữ sinh viên tố cáo.

Đến ngày 19/4, báo Tuổi Trẻ đã chính thức thông báo về việc tạm đình chỉ công việc nhà báo Anh Thoa để làm rõ những lùm xùm liên quan.

Chiều 21/4, báo Tuổi Trẻ phát đi thông tin chấp nhận đơn xin thôi nhiệm vụ của nhà báo Anh Thoa, đồng thời quyết định phối hợp với các cơ quan pháp luật để làm sáng tỏ vụ việc.

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video