Vụ náo loạn ở Big C Đà Nẵng: Chủ tòa nhà phản pháo

10/07/2016 10:00

Sau gần hai ngày xảy ra vụ việc hàng trăm nhân viên siêu thị Big C Đà Nẵng tụ tập gây náo loạn, phản đối chủ tòa nhà – Công ty Cổ Phần Đức Mạnh (DMC) cản trở hoạt động kinh doanh của họ, bà Nguyễn Thị Chi, Tổng Giám đốc DMC đã lên tiếng phản pháo.

Bà Nguyễn Thị Chi, Tổng Giám đốc DMC phủ nhận việc gây cản trở hoạt dộng kinh doanh của Big C. Ảnh: Thanh Trần.
Bà Nguyễn Thị Chi, Tổng Giám đốc DMC phủ nhận việc gây cản trở hoạt dộng kinh doanh của Big C. Ảnh: Thanh Trần.

Bà Chi đưa ra rất nhiều đơn thư gởi Cảnh sát PCCC, Sở TN-MT thành phố Đà Nẵng phản ảnh về việc siêu thị Big C không chấp hành các quy định về vệ sinh môi trường, an toàn cháy nổ…

Bà nói: “Chúng tôi đã rất nhiều lần nhắc nhở Big C lắp thêm máy đo CO2, quạt thông gió ở tầng hầm đề phòng các tình trạng ngạt khí, cháy nổ nguy cấp xảy ra, đồng thời phản ảnh đến các cơ quan chức năng nhưng tới nay vẫn chưa được khắc phục.

Đỉnh điểm là việc DMC phát hiện Big C lắp đặt hệ thống gas ngay giữa tòa nhà, sau nhiều lần đề nghị di dời thì Big C chuyển tới lối nhập hàng và che chắn bằng lưới B40. Đó là vị trí không nằm trong phạm vi cho Big C thuê, ngoài ra ở chỗ lộ thiên, nắng nóng như vậy rất dễ xảy ra sự cố, và người chịu trách nhiệm sẽ là DMC chứ không ai khác.

DMC đã thông báo cho Big C phải khẩn trương di dời để đảm bảo an toàn, nếu không DMC sẽ có biện pháp phù hợp bảo vệ tòa nhà, tuy nhiên Big C vẫn chây ì không chịu khắc phục. Vì vậy chúng tôi đã kéo barie chắn lối vào hôm 7/7, chỉ khi nào di dời hệ thống gas này đến nơi khác DMC mới cho xe vào. Big C vin vào cớ này nói DMC cản trở hoạt động kinh doanh”.

“Tôi rất xin lỗi những người làm việc trong tòa nhà, người dân xung quanh và chính quyền khi để xảy ra tình trạng biểu tình, náo loạn trước tòa nhà Vĩnh Trung Plaza làm ảnh hưởng đến trật tự, hình ảnh của thành phố. Dù nguồn gốc của cuộc biểu tình xuất phát tự Big C, dựa vào những hành động bảo vệ tòa nhà của DMC để coi đó là hành vi cản trở”

Bà Nguyễn Thị Chi, Tổng Giám đốc DMC.

Bà Chi cũng cho hay DMC không khóa thang máy, do thang bị trục trặc trong khi lượng người đi quá đông nên phải để bảng đang bảo trì, sửa chữa, còn thang bộ hoàn toàn không khóa được do liên quan đến hệ thống PCCC.

“Chúng tôi rất bất ngờ khi bị Cục Thi hành án dân sự đưa ra  quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. DMC “bị khóa” bởi quyết định này, nhưng Big C liên tục làm tòa nhà xuống cấp, không gìn giữ vệ sinh, gây nguy cơ cháy nổ thì DMC phải hành động để bảo vệ tòa nhà của mình, không thể khoanh tay đứng nhìn được”, bà nói.

Vậy tại sao khi Cục Thi hành án dân sự thành phố mời đại diện DMC đến làm việc thì DMC lại vắng mặt?  Bà Chi cho hay DMC không nhận được lời mời nào, và cũng chỉ làm việc với Công ty Vindemia (Pháp) – chủ thể thuê nhà trong hợp đồng chứ không làm việc với Big C Đà Nẵng. “Chúng tôi cũng đã gởi thông báo mời bên Vindemia tới làm việc nhưng không nhận được phản hồi cũng như ủy quyền cho một đại diện nào”, bà Chi nói.

Bà cho hay DMC ký hợp đồng cho thuê nhà với Công ty Vindemia, sau đó công ty này cho Big C thuê lại nhưng không được sự đồng ý của DMC. “Do hạn chế về pháp luật nên chúng tôi không hiểu điều đó là sai quy định nên vẫn để Big C tiếp tục hoạt động.

Sau khi phát hiện ra sự việc này, chúng tôi đã yêu cầu Big C đưa giấy ủy quyền thuê nhà ra nhưng Big C không trình được. Tôi rất hoang mang vì tình trạng đem con bỏ chợ, cứ thuê rồi liên tục chuyển nhượng mà không được sự đồng ý của chủ nhà, khi có sự cố xảy ra thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm với DMC?”

(Theo Công Lý)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video