Vụ máy bay AH5017 rơi: Phi công đã yêu cầu “quay về”

29/07/2014 11:00

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius vừa tiết lộ các phi công trên chuyến bay AH5017 của hãng hàng không Air Algerie gặp nạn ở miền bắc Mali đã đề nghị được quay trở lại khi gặp phải thời tiết xấu.

Ông Fabius cho biết phi hành đoàn chuyến bay xấu số này đã yêu cầu quay trở lại Burkina Faso sau khi đưa ra đề nghị trước đó là thay đổi lộ trình do thời tiết xấu.

Hai chiếc hộp đen của AH5017 vừa được chuyển tới Pháp. Hiện Paris đang dẫn đầu cuộc điều tra vụ tai nạn thảm khốc khiến 118 người thiệt mạng này.

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Reuters

“Điều chúng tôi biết chắc chắn là thời tiết rất xấu vào đêm hôm đó. Phi hành đoàn đã yêu cầu thay đổi lộ trình và sau đó là quay trở lại trước khi tất cả các liên lạc chấm dứt” – ông Fabius nói.

Một đội điều tra của Pháp hiện đang kiểm tra kỹ lưỡng các mảnh vỡ máy bay tại Mali, nhưng Ngoại trưởng Fabius cho biết họ đối mặt với “những điều kiện cực kỳ khó khăn”.

“Đó là một công việc cực kỳ phức tạp, khó khăn và đòi hỏi nhiều thời gian” – ông Fabius nhấn mạnh.

Hiện các binh sĩ Pháp, Hà Lan và Mali từ lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc hiện đang bảo vệ hiện trường vụ tai nạn, nằm cách thị trấn Gossi của Mali khoảng 80 km về phía nam, sát biên giới Burkina Faso.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video