Vụ mang quan tài diễu phố: Xem xét khởi tố vụ án mới

19/03/2013 15:40

Phó Giám đốc CA tỉnh Vĩnh Phúc cho biết lãnh đạo tỉnh đang phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét toàn diện vụ việc “mang quan tài diễu phố” để có quyết định khởi tố, điều tra vụ tập trung đông người trái phép, gây rối trật tự công cộng hay không.Ngày 19-3, trao đổi với PV, Đại tá Đỗ Văn Hoành – Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc – cho biết chiều tối 18-3, đại diện của Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an đã hoàn tất công tác khám nghiệm lại tử thi nạn nhân  Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc).

Tỉnh Vĩnh Phúc phải huy động lực lượng đông đảo công an để đảm bảo an ninh trật tự ngày 17-3 ở TP Vĩnh Yên
Tỉnh Vĩnh Phúc phải huy động lực lượng đông đảo công an để đảm bảo an ninh trật tự ngày 17-3 ở TP Vĩnh Yên

Thi thể nạn nhân sau đó đã được bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

“Sau một ngày tích cực làm việc, kết quả khám nghiệm tử thi lần này không có sai khác so với lần trước. Gia đình nạn nhân đã nhận thi thể và bày tỏ cảm ơn đối với công an tỉnh Vĩnh Phúc” – ông Hoành nói.

Trả lời câu hỏi vì sao trước đó lại có thông tin kết luận nạn nhân bị chết do “ngạt nước” khiến người dân bức xúc dẫn tới việc mang quan tài đi diễu hành, Đại tá Hoành khẳng định: “Biên bản không có kết luận này, đây là do một số đối tượng có ý đồ xấu đã cố tình tạo ra dư luận không đúng sự thật. Trong biên bản ghi rõ các thương tích, kết luận ban đầu là do bị đánh chết. Ngay cả gia đình trong buổi làm việc với chúng tôi cũng không hiểu tại sao lại nghe theo”.

Đại tá Hoành cho hay lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét toàn diện vụ việc để có quyết định khởi tố, điều tra vụ tập trung đông người trái phép, gây rối trật tự công cộng hay không.

Sáng 19-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục mời người nhà nạn nhân lên làm việc, lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra. Theo người nhà, nạn nhân không hề có mâu thuẫn với ai, không nợ nần ai và cũng không dây dưa vào tệ nạn xã hội.

Cả ngàn người đã tham gia vào vụ việc "mang quan tài diễu phố" ngày 17-3 ở TP Vĩnh Yên
Cả ngàn người đã tham gia vào vụ việc "mang quan tài diễu phố" ngày 17-3 ở TP Vĩnh Yên

Vợ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh, chị Nguyễn Minh Thương, cho biết cả 2 vợ chồng đang làm công nhân tại Công ty điện tử Micro Shine Vina. Trước khi  xảy ra vụ va chạm với đám thanh niên lạ mặt trong buổi tối 14- 3, anh Tuấn Anh vừa đi liên hoan cùng nhóm đồng nghiệp tại công ty do mới chuyển sang bộ phận mới.

Cũng theo chị Thương, từ trước nay, chồng chị sống rất hòa đồng với bà con hàng xóm, không gây thù oán với ai, không hề nghiện hút.

Một nhân vật khác, đang được coi là “mắt xích” quan trọng của vụ án, là em họ của nạn nhân tên là Hiệp. Sau khi đi uống bia, anh Tuấn Anh nhờ Hiệp chở về rồi cả hai ra Quán Tiên (ở TP Vĩnh Yên) để ăn đêm. Từ đây đã xảy ra mâu thuẫn rồi dẫn tới cái chết của anh Tuấn Anh.

Theo người nhà, anh Hiệp có mối quan hệ thân thiết với nạn nhân. Từ sau hôm xảy ra vụ án, Hiệp cũng không nói năng gì.

Đến trưa hôm sau (ngày 15-3), mẹ của Tuấn Anh đi tìm, nhìn thấy xe của con trai mình trong tiệm sửa xe của anh Hiệp mới hỏi thì được Hiệp trả lời rằng Tuấn Anh bị đánh ở phố Quán Tiên tối 14-3. Hiệp chạy thoát, còn Tuấn Anh bị vây đánh, song cũng không nói cụ thể sau đó sự việc như thế nào.

Sau đó, người nhà Tuấn Anh mới báo cáo cơ quan công an và lùng sục đi tìm. Khi được phát hiện ngày 17-3, trên người Tuấn Anh vẫn còn đầy đủ giấy tờ tùy thân, tiền bạc, nhẫn đeo tay… nên có khả năng loại trừ giết người để cướp tài sản.

“Quá trình điều tra, chúng tôi xem xét toàn diện mọi nhân chứng, chứng cứ. Trường hợp của anh Hiệp, cơ quan điều tra cũng đang mời làm việc song trước mắt, chưa thấy có sự liên quan của Hiệp với vai trò là đồng phạm” – Đại tá Hoành khẳng định.

Về các nghi phạm bị bắt, cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục lấy lời khai, củng cố hồ sơ chứng cứ nên chưa cung cấp thông tin cho báo chí trong thời điểm này.

Vụ việc chấn động dư luận ở TP Vĩnh Yên vẫn đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

(BNLD)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video