Vụ mang quan tài diễu phố: Xác định được nguyên nhân cái chết của nạn nhân

24/04/2013 17:41

Nguyên nhân dẫn tới xô xát là do Tuấn Anh buông lời chê Tuấn “trông mày già thế”. Chiều 24/4, Thượng tá Nguyễn Đức Huy, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, vụ mang quan tài diễu phố ở Vĩnh Phúc sắp có kết luận cuối cùng.

Nạn nhân của vụ việc là Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), bị chết sau khi uống rượu và xô xát với nhóm đối tượng ăn đêm tại Quán Tiên.

"Việc tập trung đông người đã gây khó khăn trong công tác điều tra"
"Việc tập trung đông người đã gây khó khăn trong công tác điều tra"

Sau khi vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định đây là một vụ án mạng do mâu thuẫn bộc phát. Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về hành vi “Giết người” gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983) cùng ở huyện Vĩnh Bảo – TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) cùng ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc và Đặng Quốc Tú (đăng ký thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Bình (tức Bính Cong, SN 1997), cùng ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tiếp đó, cơ quan CSĐT bắt thêm Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986, ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên) về hành vi không tố giác tội phạm và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, trú tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) về hành vi che giấu tội phạm. Theo cơ quan điều tra, đến thời điểm này, chỉ có 8 bị can liên quan đến vụ án này.

Thượng tá Hà Văn Chí, Phó trưởng phòng PC45, công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ này là Phùng Mạnh Tuấn. Sau khi Tuấn Anh trong tình trạng say rượu nói với một đối tượng “ trông mày già thế” thì xảy ra xô xát với nhóm này.

Bị Tuấn Anh chê già, Tuấn đã bảo đồng bọn đánh chết cho hả giận
Bị Tuấn Anh chê già, Tuấn đã bảo đồng bọn đánh chết cho hả giận

Phùng Mạnh Tuấn và Phạm Đắc Tú (Tú “đen”) hô lên: “Đánh chết nó đi” rồi cả nhóm lùa theo truy sát Tuấn Anh. Cả nhóm đã dùng tay, chân đánh Tuấn Anh. Có 2 đối tượng cầm theo dao song không chém được Tuấn Anh cái nào. Quá trình xảy ra rất nhanh, từ quán đến mương chỉ khoảng 50 mét.

Khi chạy gần đến cống, Tuấn Anh bị ngã. Đúng lúc đang nhổm dậy chạy thì Phùng Mạnh Tuấn lao đến đạp vào mông Tuấn Anh khiến nạn nhân bị lao đầu xuống mương. Lúc này nước bơm vào cống đã được gần chục ngày, sâu hơn 1 mét.

Trong cơn hăng máu, các đối tượng tiếp tục lội xuống mương dùng điện thoại soi song không thấy mới lội lên bờ bảo: “Kệ nó, anh em mình về”. Tuy nhiên, trước khi về thì nhóm này còn lấy thêm gạch- đá ném xuống nước. Khi khám nghiệm tử thi, nạn nhân chỉ có 1 số vết tím ở lưng, không đáng kể.

Theo Thượng tá Huy, thời điểm nạn nhân trên bờ và bị đạp còn sống nên mới có kết luận bị chết do ngạt nước. Bởi đây là nguyên nhân chính dẫn tới việc nạn nhân tử vong. Điều này phù hợp với cơ chế chết của anh Tuấn Anh, nghĩa là anh Tuấn Anh sau khi bị đánh đa chấn thương, trong người lại có hơi rượu nên khi bị đẩy xuống mương nước, không có khả năng phản kháng (dù chưa bị chết), từ đó dẫn đến bị ngạt nước và tử vong.

(BNZO)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video