Vũ khí bí ẩn xuất hiện trên chiến cơ Nga

02/10/2018 11:06

Một chiến cơ Mig-31 của Nga vừa được phát hiện cất cánh cùng với một vũ khí bí ẩn chưa từng lộ diện trước đây.

Theo Business Insider, vũ khí bí ẩn đó nhiều khả năng có chức năng chống vệ tinh, có nghĩa nó sẽ là một cơn ác mộng đối với quân đội Mỹ.

Vũ khí bí ẩn xuất hiện trên chiến cơ Nga
Hình ảnh chiếc Mig-31 ở Zhukovsky mang theo tên lửa bí ẩn.

Mig-31, được NATO gọi là Foxhound (Chó săn cáo), có từ thập niên 1980 thời Liên Xô nhưng đến nay vẫn là một trong những chiến cơ bay cao nhất và nhanh nhất từng được chế tạo. Nó rất phù hợp với các sứ mệnh trong không gian như phóng hoặc bắn hạ vệ tinh.

Trong những bức ảnh ShipSash ghi lại được, chiếc Mig-31 mang theo một tên lửa khổng lồ khi cất cánh từ trung tâm thử nghiệm của ngành công nghiệp hàng không Nga ở Zhukovsky, gần Moscow, ngày 14/9.

Hình ảnh chiếc Mig-31 ở Zhukovsky mang theo tên lửa bí ẩn.
Hình ảnh chiếc Mig-31 ở Zhukovsky mang theo tên lửa bí ẩn.

Trong những năm gần đây, Mig-31 được “tái sinh” để có thể mang các siêu vũ khí mới của Nga, chẳng hạn tên lửa siêu thanh Kinzhal mà Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng thủ nào của Mỹ.

Mig-31 có lịch sử sử dụng trong các chương trình chống vệ tinh, nhưng tên lửa bí ẩn được nhìn thấy dường như cho thấy một nỗ lực mới theo hướng đó.

Trong quá khứ, Nga, Mỹ và Trung Quốc đều đã thể hiện các năng lực chống vệ tinh. Và khi cuộc chiến ngày càng phụ thuộc vào thông tin chia sẻ qua vệ tinh thì việc tiêu diệt được các giao điểm trọng yếu càng trở nên có ý nghĩa.

Vũ khí bí ẩn xuất hiện trên chiến cơ Nga
Mig-31. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Hiện chưa rõ liệu chiếc Mig-31 được phát hiện hồi tháng 9 mang tên lửa chống vệ tinh hay một loại máy phóng vệ tinh, nhưng cả hai đều phục vụ cùng một mục đích trong chiến tranh không gian. Do cả hai bên đều có thể phá hủy các vệ tinh, nên một cuộc chiến như vậy sẽ bao gồm bắn hạ các vệ tinh cũ và phóng các vệ tinh mới với tốc độ nhanh.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video