Vụ đội ghe cào bắt công an và bộ đội biên phòng, đã bắt tạm giam 7 đối tượng

09/07/2016 21:00

Sau khi điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh đã xác định 7 đối tượng là chủ mưu trong vụ việc bắt giữ nhiều cán bộ công an, bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ trên vùng biển huyện An Minh vào đêm 2/7.

Ngày 6/7/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh đã ký quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 7 đối tượng để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Trọng Sơn, sinh năm 1977; Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1970; Thái Quốc Xuyên, sinh năm 1982 (cùng thường trú thị xã Hà Tiên); Danh Lượt, sinh năm 1984 (thường trú xã Thới Quản, huyện Gò Quao); Hà Văn Hoà, sinh năm 1976 (thường trú ấp Kinh 4, xã Bình Giang, Hòn Đất); Nguyễn Khắc Hùng, sinh năm 1984 (thường trú tỉnh Hà Tĩnh) và Lê Ngọc Thực, sinh năm 1993 (thường trú tỉnh Thanh Hóa).

Liên quan vụ việc đội ghe cào bắt giữ nhiều cán bộ công an, bộ đội biên phòng... Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh đã ký quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 07 đối tượng để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ” và “Bắt giữ người trái pháp luật”. (ảnh minh họa)
Liên quan vụ việc đội ghe cào bắt giữ nhiều cán bộ công an, bộ đội biên phòng… Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh đã ký quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 07 đối tượng để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ” và “Bắt giữ người trái pháp luật”. (ảnh minh họa)

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 22h00 ngày 2/7, Đồn Biên phòng Xẻo Nhàu tổ chức tuần tra trên vùng biển thuộc huyện An Minh. Tham gia tuần tra có cán bộ Công an huyện, cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Minh. Khi thực hiện nhiệm vụ, lực lượng tuần tra đã phát hiện 04 phương tiện đang cào trong phạm vi đã khoán cho người dân, làm hư hỏng một số dụng cụ khai thác thuỷ sản, tổ tuần tra tiến hành kiểm tra giấy tờ theo quy định, thì có 1 phương tiện bỏ đi, không chấp hành yêu cầu của Tổ tuần tra, trong 3 phương tiện còn lại chỉ có 1 phương tiện có giấy đăng ký, 2 phương tiện không có giấy tờ nên Tổ tuần tra đã mời về Trạm Biên phòng để làm việc.

Đến khoảng 22h15, có khoảng 27 phương tiện khác đuổi theo bao vây xung quanh tàu tuần tra và dùng gạch, đá, vỏ ốc ném vào những người trên tàu tuần tra. Khi tàu tuần tra dừng lại thì một số đối tượng nhảy sang dùng ống tuýp đánh người, giật biển tên, phù hiệu mang trên quân phục và giữ điện thoại di động, công cụ hỗ trợ của lực lượng tuần tra; đồng thời khống chế bắt giữ 5 cán bộ và kéo phương tiện tuần tra chạy về hướng thị xã Hà Tiên.

Sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh và các ngành chức năng đã huy động tàu tuần tra tổ chức tìm kiếm, đến 17 giờ ngày 3/7, các phương tiện đã đưa số người bị bắt giữ vào Trạm Biên phòng Pháo Đài giao trả.

Liên quan vụ việc, ngày 5/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 37/QĐ-CAH để điều tra vụ án “Chống người thi hành công vụ” và “Bắt giữ người trái pháp luật” xảy ra trên vùng biển thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video