Vụ cô giáo dùng thước đánh 23 học sinh: Chỉ vì muốn trò học tốt hơn?!

18/03/2017 17:31

Trong lúc bực tức, cô giáo đã dùng thước đánh các học sinh để răn đe các học trò và mong các em học tốt hơn.

Liên quan đến sự việc cô giáo lớp 4A, trường tiểu học Diễn Lãm, xã Diễn Lãm, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An dùng thước đánh 23/27 học sinh trong lớp vì không làm được bài, cô Quang Thị Hương (giáo viên chủ nhiệm lớp 4A) cho biết: “Bài kiểm giữa kỳ chủ yếu là cộng, trừ so với lực học của các em là không khó. Tôi chủ nhiệm các em từ lớp 2 nên hiểu rõ năng lực của từng em, nhưng tôi rất buồn vì hầu như học sinh mà tôi tin tưởng có học lực khá, giỏi lại không đạt được kết như mong muốn. Vì thế nên tôi có trách phạt học sinh, trong lúc nóng nảy thì có đánh nhưng đánh nhẹ thôi…”.

Sau khi buổi học hôm đó kết thúc, học sinh đau nhưng cũng không nói cho cô biết. Đến chiều ngày 15/3, một phụ huynh gọi điện thoại và nói xuống nhà cho chị ấy hỏi. Tôi liền xuống nhà và chị ấy nói liền “Sao mà chị đánh con em vậy?”. Tôi cũng không biết chuyện như thế nào. Chứ lúc tôi đánh trên lớp thì không nghĩ em ấy bị đau như thế.

“Tôi có dùng thước dẻo đánh nhưng đánh nhẹ. Có lẽ da học sinh là da non nên có trầy xước chứ không có vết bầm tím. Ngày hôm sau, học sinh trong lớp vẫn đi học bình thường. Đến buổi trưa cùng ngày, Hội trưởng Hội phụ huynh, ông Quang Văn Đồng lên nói với thầy Phạm Trường Sơn (Hiệu trưởng trường tiểu học Diễn Lãm) về việc học sinh lớp 4A bị tôi đánh. Sau đó tôi đã báo cáo lại toàn bộ sự việc mình trách phạt học sinh với thầy Sơn” cô Hương cho biết.

Vu co giao dung thuoc danh 23 hoc sinh: Chi vi muon tro hoc tot hon?! - Anh 1
Trường Tiểu học Diễn Lãm – nơi xảy ra sự việc

Sau đó, một phụ huynh đưa con đến bệnh viện khám, cô Hương đã xuống cùng phụ huynh đưa học trò đi khám đồng thời đến gia đình các nhà phụ huynh khác để xin lỗi.

“Tôi không hề có hận thù hay mục đích ác ý gì để đánh học sinh cả, cũng không phải vì thành tích mà chỉ mong các em có ý thức học tốt lên thôi. Sự việc đánh học sinh tôi rất hối hận, tôi cũng buồn lắm vì tôi ôn luyện các em rất nhiều. Trong ngày hè thì học sinh trong lớp tôi đều gọi tới nhà để dạy cho các em bài học cơ bản mà các em chưa hiểu. Bài khảo sát chỉ là cộng, trừ chứ không hóc búa, vậy mà học sinh vẫn không làm được”- cô Quang Thị Hương chia sẻ.

Được biết, Cô giáo Quang Thị Hương chuyển về giảng dạy tại Trường Tiểu học Diễn Lãm giảng dạy từ năm 2007 và làm chủ nhiệm từ lớp 2.

Trao đổi với phóng viên, thầy Phạm Trường Sơn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Diễn Lãm cho biết: Cô Hương đều hoàn thành tốt nhiệm vụ từ thời điểm về đây công tác. Tính tình cô ấy cũng rất vui vẻ, hòa nhập, còn với học sinh thì rất nhiệt tình. Tôi cũng rất buồn vì sự việc đã diễn ra.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, vào sáng 15/3, tại lớp 4A trường tiểu học Diên Lãm, xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, Nghệ An, trong tiết trả bài kiểm tra khảo sát chất lượng của trường do 23/27 học sinh của lớp không làm được bài kiểm tra theo yêu cầu, nên cô giáo Quang Thị Hương đã gọi từng học sinh lên bảng rồi dùng tay, thước kẻ đánh vào đầu các học sinh đạt điểm thấp để phạt.

Sáng 16/3 sau khi thấy con không muốn đi học, các phụ huynh tra hỏi thì các em mới kể lại việc mình bị cô giáo đánh.

Bà Nguyễn Thị Châu – Trưởng phòng Giáo dục huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho hay: Hiện nay chúng tôi đã nhận được thông tin một số học sinh bị cô giáo dùng thước đánh vào đầu. Chúng tôi đang yêu cầu ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên viết bản tường trình từ đó làm rõ sự việc.

Hiện sự việc đang được Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu tiếp tục điều tra làm rõ.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video