Vụ cô giáo bạo hành, bắt trẻ nằm ăn: rút giấy phép, đóng cửa cơ sở

21/05/2018 16:33

Chiều ngày 21/5, Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã có văn bản báo cáo UBND thành phố về vụ việc bạo hành xảy ra tại nhóm lớp trẻ độc lập tư thục “mẹ Mười” (phường Chính Gián, quận Thanh Khê) gây xôn xao dư luận.

img_9339_qabd
Người dân và phụ huynh tụ tập xem cơ quan chức năng làm việc, xác minh vụ việc tại cơ trở trông giữ trẻ mẹ Mười. Ảnh Nguyễn Thành

Trong văn bản do ông Phạm Đình Sơn (Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Khê) ký gửi UBND thành phố và quận Thanh Khê, ghi rõ: nhóm trẻ “mẹ Mười” do bà Đinh Thị Hồng làm chủ. Nhóm được UBND phường Chính Gián cấp quyết định thành lập theo quyết định số 101 (ngày 9/5/2013). Hiện nay,  bà Hồng đã được Công an phường Chính Gián mời lên làm việc. Tất cả 14 trẻ đã được bố mẹ đón về an toàn trong trưa nay, không có bé nào bị tổn thương về tinh thần và thân thể, kể cả cháu có trong clip và hình ảnh được đăng tải trên mạng. Tất cả các phụ huynh đều không có ý kiến gì.

Trong khi đó, ông Ngô Chính Công, Phó chủ tịch UBND phường Chính Gián, cho biết: Chiều nay (21/5), Chủ tịch UBND phường đã ký quyết định rút giấy phép và đóng cửa nhóm lớp trẻ tư thục này. Đây là vụ việc nghiêm trọng, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ và sẽ có thông tin cung cấp cho báo chí ngay khi có kết luận.

Cũng trong chiều 21/5, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng tham mưu (Công an thành phố Đà Nẵng), cho biết: Ngay sau khi sự việc được phản ánh, Công an Thành phố đã lập tức yêu cầu Công an quận Thanh Khê, công an phường Chính Gián tiến hành xác minh, điều tra và sớm báo cáo sự việc để Công an thành phố có hướng chỉ đạo xử lý. “Anh em đang làm, hiện vẫn chưa có văn bản báo cáo của công an quận Thanh Khê về vụ việc”, ông Dũng cho biết.

Như Tiền Phong đưa tin, vào sáng ngày 21/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hai đoạn video clip quay cảnh bạo hành xảy ra tại nhóm trẻ này. Hai đoạn clip ghi lại cảnh một phụ nữ cho trẻ nhỏ nằm để đút ăn. Hình ảnh ghi lại cho thấy, cháu bé nằm giữa nhà và người phụ nữ liên tục đổ thức ăn. Cháu bé không chịu ăn, người phụ nữ tát bé và nhét giẻ vào mồm rồi đập đánh. Đi kèm với hai đoạn clip này là những hình ảnh bạo lực đối với các cháu bé.

Hình ảnh và clip nhanh chóng lan truyền và nhận được nhiều ý kiến phẫn nộ từ cộng đồng. Ngay trong sáng ngày 21/5, các phụ huynh có con em gửi ở nhóm trẻ này đã đến lớp để đón con và bày tỏ thái độ bất bình trước những hình ảnh bạo hành này. Cơ quan chức năng địa phương cũng lập tức có mặt để xác minh làm rõ vụ việc.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video