Vụ chủ khách sạn ‘nhốt’ xe thượng tá công an: Đất của tôi thì tôi rào thôi!

22/03/2017 09:35

Cho rằng phần đất thượng tá công an đậu xe là đất của mình, ông Võ Công Bình kiên quyết không tháo dỡ hàng rào. Ông khẳng định: “Dự án của tôi được UBND tỉnh cấp phép, nếu nhà nước muốn thu hồi lại cho doanh nghiệp khác sử dụng thì phải bồi thường thoả đáng”.

* Chủ khách sạn Mỹ Đình giải thích lý do rào hẻm:

Ngày 21/3, trao đổi với Dân Trí, ông Võ Công Bình (chủ khách sạn Mỹ Đình) khá bức xúc: “Trước đây tôi xin dự án của UBND tỉnh để đầu tư xây dựng và được chấp thuận. Năm 2002, tôi được sự đồng thuận của UBND tỉnh xây dựng con đường có tổng diện tích là 722,26m2 với số tiền hơn 400 triệu đồng (tương đương gần 100 cây vàng lúc bấy giờ)”.

“Sau đó, UB tỉnh thu hồi lại 256m2 đất và đền bù cho tôi 69 triệu đồng. Diện tích đất còn lại tôi sử dụng làm đường vào nhà xe của khách sạn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hai doanh nghiệp V.P và L.T.P liên tục đậu xe lấn chiếm lối đi vào khách sạn của tôi. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh của tôi và gia đình”, ông Bình cho biết thêm.

Hàng rào nhốt gây tranh cãi giữa ông Bình và hai doanh nghiệp cùng hẻm
Hàng rào “nhốt” gây tranh cãi giữa ông Bình và hai doanh nghiệp cùng hẻm

Trước sự việc đó, ông Bình cũng đã nhiều lần gửi đơn phản ánh đến các cơ quan chức năng để nhờ can thiệp nhưng không được giúp đỡ.

Ông Bình lý giải việc mình làm hàng rào: “Chúng tôi bị chiếm đất một cách trắng trợn nhiều năm nhưng không được các cơ quan ban ngành hỗ trợ. Ngoài ra, chúng tôi còn bị những đối tượng lạ mặt liên tục chửi bới, doạ dẫm và đã nhiều lần xảy ra xô xát dẫn đến thương tích. Việc tôi làm hàng rào là để bảo vệ phần đất của mình và nhà nước không cấm việc đó”.

“Nếu nhà nước muốn thu hồi đất thì phải thoả thuận hợp lý với tôi và gia đình. Mặt khác, việc UBND phường 2, TP Tân An cho dựng bảng cấm dừng cấm đỗ nhưng tại sao hai doanh nghiệp lấn chiếm đất của tôi vẫn ngang nhiên sử dụng. Chiều ngày 21/3, Phòng Tài nguyên Môi trường cũng đã mời tôi lên làm việc nhưng cũng chỉ hứa sẽ cho người xuống để đo đạc và xem xét hướng xử lý”, ông Bình thông tin.

Ông Võ Công Bình cho biết phần đất trên thuộc quyền sử dụng của mình nên ông làm hàng rào để đảm bảo an ninh
Ông Võ Công Bình cho biết phần đất trên thuộc quyền sử dụng của mình nên ông làm hàng rào để đảm bảo an ninh

Trước đó, dư luận tại Long An xôn xao trước thông tin ông Bình cho người làm hàng rào bịt lối đi của hai doanh nghiệp cùng hoạt động trong hẻm khiến ô tô của một thượng tá công an bị giam lỏng hơn 1 tháng nay. Hai doanh nghiệp cho rằng bị Công ty của ông Bình chèn ép và chặn lối đi. Ông Bình lại cho rằng doanh nghiệp Phương Nga của mình xây dựng đường đúng pháp luật và phần đường đi trong hẻm thuộc quản lý của mình nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Để rộng đường dư luận, phóng viên Dân Trí đã liên hệ với UBND tỉnh Long An và hai doanh nghiệp tranh chấp với ông Bình để tìm hiểu sự việc nhưng chưa được các bên liên quan đồng ý cung cấp thông tin.

Hiện ông Bình vẫn cho người làm hàng rào để ngăn lối ra vào của một hàng xóm ở trong hẻm.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM