Vụ cháy tiệm vàng ở Hạ Long: Thắt lòng tiễn “ba thiên thần”

27/07/2013 14:02

Nhìn vẻ mặt thơ ngây đẹp như thiên thần từ di ảnh mang tên các cháu, những người vào viếng không cầm được nước mắt…

Sau vài giờ tiến hành lễ khâm liệm tại nhà tang lễ bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, chiều muộn ngày 26.7, thi thể 3 cháu bé – con của anh Đức, chị Mai Anh – thiệt mạng trong vụ cháy tiệm vàng Đức Anh ở Hạ Long vào lúc rạng sáng cùng ngày đã được gia đình, bạn bè đưa tiễn về nơi an nghỉ cuối cùng.

Phía gia đình đã đề nghị ban tổ chức tang lễ làm các thủ tục đưa các cháu về nơi an nghỉ sớm tại nghĩa trang Đèo Sen (TP Hạ Long).

Chiều 26.7, thi thể 3 con anh Đức được đưa đến nghĩa trang Đèo Sen trong nỗi uất nghẹn của người thân

Mặc dù lễ khâm liệm chỉ diễn ra trong vài tiếng đồng hồ nhưng hàng ngàn người là bạn thân quen của gia đình và các cháu đã kịp đến thắp nhang tiễn đưa 3 cháu bé tội nghiệp.
Nhìn vẻ mặt thơ ngây đẹp như thiên thần từ di ảnh mang tên cháu Nguyễn Đức Tiến (SN 2002), Nguyễn Đông Vũ (2005), Nguyễn Tiến Minh (2007) đặt trên 3 chiếc áo quan xếp gần nhau, ai vào viếng cũng không cầm được nước mắt.

Có người chưa khấn xong đã khuỵu xuống gào khóc thảm thiết trước linh sàng, đau thương cứ thế dâng lên đến tột cùng.

Tại thời điểm này, thi thể cháu Mai Tiến Hùng – cháu của chị Mai Thị Anh cũng được gia đình đưa về quê an táng.

Mưa rả rích đến trưa nay 27.7 vẫn chưa ngừng. Trên gương mặt sầu thảm của những người thân quen với gia đình anh Đức tiếp tục nhạt nhòa nước mắt khi đến viếng mẹ vợ anh là bà Nguyễn Thị Tý (SN 1954) ở ngôi nhà đầu phố Ẩm Thực, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long.

Nước mắt đã cạn, nỗi đau chìm xuống tận đáy lòng nên những người nhà trong gia đình bà Tý chỉ biết gật nhẹ cảm ơn bạn bè và bà con lối phố đã đến viếng, chia sẻ mất mát với gia đình.

Trao đổi với Dân Việt trưa ngày 27.7, bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Sau ca mổ thành công vào chiều qua, 26.7, sức khỏe của cả 2 vợ chồng anh Đức tiến triển tốt.

Bản thân 2 anh chị rất nghị lực nên việc phục hồi tiến triển rất nhanh. Riêng trường hợp người giúp việc ở tiệm vàng (chị Nguyệt, sinh năm 1969) bị ngạt khí, bỏng hô hấp, tụ máu ở da đầu trước đó được đánh giá có khả năng tử vong cao cũng đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Hiện lãnh đạo Sở Y tế và ban lãnh đạo bệnh viện vẫn tiếp tục chỉ đạo các bác sĩ giỏi, có trách nhiệm cao để điều trị và chăm sóc cho các nạn nhân.

(BDV)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM