+
Aa
-
Vụ cát Cửa Đại: thi công ngày 20-2, ngày 4-3 mới vào sổ?
30/03/2017 05:32

Chiều 29-3, Sở GTVT tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với chủ đầu tư các đơn vị liên quan đến các dự án nạo vét cát bồi lở ở cửa sông Cửa Đại. 

Tàu nạo vét cát trên cửa sông Cửa Đại - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Tàu nạo vét cát trên cửa sông Cửa Đại – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tại buổi làm việc này, ông Lê Văn Sinh, phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam yêu cầu Ban quản lý dự án đường thủy nội địa và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Hội An cung cấp các hồ sơ liên quan gồm: hợp đồng thi công, nhật ký thi công, các bản vẽ bình đồ…

Ông Phạm Văn Thông, giám đốc Ban quản lý dự án đường thủy nội địa cho biết sau khi có những thông tin báo chí đã cho tạm dừng dự án và giao cho các đơn vị tư vấn kiểm tra chi tiết lại các luồng nạo vét đã triển khai.

Phóng viên đặt câu hỏi về việc Công ty Thuận Lưu (đơn vị thi công dự án do Ban quản lý dự án đường thủy nội địa làm chủ đầu tư) triển khai thi công nạo vét từ ngày 20-2 nhưng đến ngày 4-3 mới có trong sổ theo dõi thi công bơm hút cát tại Cửa Đại, ông Thông xác nhận có thiếu sót trong sổ theo dõi và cho biết sẽ làm việc lại với Công ty Thuận Lưu.

Ông Thông cũng cho rằng có khả năng trong thời gian này có gió mùa đông bắc nên công ty Thuận Lưu chủ yếu tập kết tàu bè chứ chưa tiến hành làm.

Còn theo ông Lê Văn Sinh hiện nay Sở GTVT chưa có kết luận về vụ việc. “Hôm nay chỉ thu thập số liệu để báo cáo lãnh đạo tỉnh các nội dung liên quan. Riêng việc dân và đồn biên phòng thông báo phát hiện các tàu chở cát nạo vét mang ra khỏi địa bàn Hội An thì chúng tôi xác định là có tình trạng này. Việc này công an đang điều tra”- ông Sinh nói.

Sở GTVT tỉnh Quảng Nam kiểm tra các báo cáo thi công liên quan đến 2 dự án triển khai nạo vét tại Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG
Sở GTVT tỉnh Quảng Nam kiểm tra các báo cáo thi công liên quan đến 2 dự án triển khai nạo vét tại Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam – Ảnh: LÊ TRUNG

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều